Motorsport»Motorsport»Quốc tế»F1 Grand Prix Bồ Đào Nha: Hamilton đánh bại Verstappen

F1 Grand Prix Bồ Đào Nha: Hamilton đánh bại Verstappen

09:21 - 05/05/2021

Lewis Hamilton dễ dàng vượt qua người đồng đội Valtteri Bottas và Max Verstappen để giành chiến thắng chặng đua F1 Grand Prix Bồ Đào Nha.

Tại chặng đua F1 Bồ Đào Nha, Bottas xuất phát ở vị trí dẫn đầu và xếp sau anh lần lượt là người đồng đội Hamilton cùng Verstappen của Red Bull. Sau khi bước sang vòng thứ 2, Kimi Raikkonen của đội Alfa Romeo đã có pha va chạm với ngưới đồng đội Antonio Giovinazzi và cánh gió trước đầu xe của anh đã bị vỡ tan, ngay lập tức chiếc xe của tay đua này đã được cứu hộ ở bên ngoài đường chạy. Trong lúc đó, Verstappen đã vượt lên chiếm lấy vị trí thứ 2 của Lewis Hamilton.

Tuy nhiên thành tích của Verstappen chỉ duy trì trong 1 vòng và sau đó tay đua người Hà Lan đã có pha xử lý lỗi trong một khúc cua ở vòng thứ 12 để Hamilton lấy lại vị trí thứ 2, Lewis Hamilton tiếp tục chiếm được vị trí dẫn đầu từ Bottas với một pha vượt ngoài ngoạn mục.

Verstappen đã vượt qua Bottas để vươn lên ở vị trí thứ 2 khi Bottas mắc lỗi ở cua thứ 3 để Verstappen vượt lên ở cua thứ 5. Trong khi đó, Hamilton vẫn duy trì vị trí dẫn đầu với khoảng cách dẫn trước 3 giây so với Verstappen xếp sau, còn Bottas kém 3 giây so người đứng thứ 2.

Sau khi vào pitstop thay lốp, Perez đã dẫn đầu thay thế vị trí của Hamilton còn phía sau Bottas đang đẩy nhanh tốc độ trong 1/3 chặng đua còn lại nhằm thu ngắn khoảng cách với Verstappen xếp trên.

Hamilton đã vượt qua Perez trên đường chạy để chiếm lại vị trí dẫn đầu, trước khi tay đua người Mexico vào thay lốp ở vòng thứ 52 và sau đó Perez trở lại vị trí thứ 4 của mình. Kết thúc 66 vòng đua Hamilton giành chiến thắng chung cuộc và đứng sau anh lần lượt là Verstappen, Bottas và Perez còn Norris về thứ 5 xếp trước Leclerc.

 

Theo NDT

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link