Motorsport»Tin tức»Ô tô»Ford tiếp tục triệu hồi hơn 100.000 xe vì nguy cơ hỏa hoạn

Ford tiếp tục triệu hồi hơn 100.000 xe vì nguy cơ hỏa hoạn

16:54 - 11/07/2022

Mới đây, Ford đã công bố đợt triệu hồi lớn tại Mỹ dành cho các mẫu xe sử dụng động cơ điện hybrid và plug-in hybrid 2,5 lít do lo ngại xe có thể bốc cháy, với tổng số lượng có thể lên tới hơn 100 nghìn chiếc.

Ford mới đây cho biết họ sẽ có một cuộc thu hồi mới cho 100.000 xe hybrid tại Hoa Kỳ do rủi ro hỏa hoạn và mở rộng một vụ thu hồi trước đó sau một loạt các vụ cháy được báo cáo.

Việc thu hồi mới bao gồm một số xe Ford Escape, Maverick và Lincoln Corsair năm 2020 đến 2022 với động cơ hybrid hybrid/plug-in 2,5 lít. Ford cho biết trong trường hợp lỗi động cơ, một lượng đáng kể dầu động cơ và hơi nhiên liệu có thể được giải phóng, tích lũy gần các nguồn đánh lửa, có nguy cơ dẫn đến một vụ cháy.

Ford cho biết các lỗi động cơ liên quan đến những chiếc xe bị triệu hồi là do các vấn đề sản xuất bị cô lập và hãng chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về thương tích hoặc sự cố liên quan đến chúng. Công ty cũng nói rằng lỗi động cơ là rất hiếm khi xảy ra, với chỉ 0,17 lần sửa chữa trên 1.000 xe.

Ford đã thông báo cho các đại lý về quyết định của mình và có kế hoạch thông báo cho chủ sở hữu trước ngày 8/8 về những chiếc xe bị ảnh hưởng, và các đại lý sẽ tiến hành sửa chữa những chiếc xe bị triệu hồi đó.

Ngoài ra, Ford cũng đang mở rộng việc thu hồi năm 2021 với Ford Expedition và Lincoln Navigator SUV một cách riêng biệt với 27.000 xe khác sau khi năm vụ cháy được báo cáo. Trước đó, hãng đã từng triệu hồi 39.000 xe vào tháng 5 sau khi nhận được tới 16 báo cáo hỏa hoạn. Một chấn thương cũng đã được ghi nhận do lỗi này.

Nhà sản xuất ô tô số 2 của Hoa Kỳ vẫn khuyên khách hàng đỗ những chiếc xe bên ngoài và tránh xa các công trình, đồ vật dễ bắt lửa cho đến khi hoàn thành việc sửa chữa. Những mẫu xe có bị cháy dưới nắp capo, bao gồm cả trong khi chiếc xe đang đỗ và tắt máy.

Đáng chú ý, ngay trong tháng trước, Ford cũng đã thông báo thu hồi 49.000 xe điện Mach-E với lý do lo ngại rằng đầu nối pin điện áp cao của chúng có thể quá nóng. Nhà sản xuất ô tô lo ngại về rủi ro liên quan đến dòng điện ngắn mạch tiềm ẩn trên bảng mạch in, yêu cầu chủ sở hữu bị ảnh hưởng đậu xe bên ngoài và tránh xa các công trình. Tuy nhiên, Ford cho biết các xe này vẫn tiếp tục có thể lái và các bộ phận thay thế sẽ có sẵn vào tháng 9, nơi các đại lý sẽ lắp đặt chúng miễn phí.ợt triệu hồi khác liên quan đến hơn nửa triệu xe./.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link