Motorsport»Văn hóa xe»Đời sống»Hà Nội: Sau trận mưa lớn kỷ lục, ô tô xếp hàng dài chờ bảo dưỡng và sửa chữa

Hà Nội: Sau trận mưa lớn kỷ lục, ô tô xếp hàng dài chờ bảo dưỡng và sửa chữa

16:18 - 01/06/2022

Những ngày qua các gara sửa chữa ô tô tại Hà Nội luôn trong tình trạng kín khách bởi nhiều xe bị ngập nước cần sửa chữa hoặc vệ sinh.

Theo ghi nhận của phóng viên tại các điểm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội vào chiều ngày 31/5, lượng xe được đưa đến để sửa chữa, vệ sinh là khá đông, nhiều xe phải xếp hàng chờ đến lượt.

 

Một số trường hợp may mắn có thể vượt qua vùng nước sâu, trong khi nhiều chủ xe phải chấp nhận bỏ xe lại ở “biển nước ngập”. Việc di chuyển hay ngâm xe ở vùng nước sâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của các chi tiết trên xe. Để chắc chắn ôtô có thể vận hành một cách an toàn, sáng đầu tuần, nhiều chủ xe đã nhanh chóng mang xe đến các xưởng bảo dưỡng để kiểm tra tổng thể.

Theo chia sẻ của chủ cửa hàng nội thất ôtô nằm trên đường Trung Kính chia sẻ: Sau trận mưa to, nước ngập vào cuối tuần qua, cửa hàng chị đón khoảng 3-4 xe/ngày đến bảo dưỡng, làm sạch sàn xe do sự cố nước vào, bụi bẩn. Sàn xe đều trong tình trạng ướt sũng, nhiều xe lúc tháo ra, phần chỗ ghế lái ướt và bùn đất chảy ra ròng ròng, vì chỗ ghế lái là phần thấp nhất của xe nên dễ thấm nước

Chị Lan, trú tại quận Nam Từ Liêm, mang xe đi kiểm tra và vệ sinh cho biết: “Tôi hôm kia có đi về nhà khu vực Ngoại Giao Đoàn khiến xe bị ngập nước khoảng 20 phút. Hôm nay chạy vẫn thấy bình thường nhưng ghế và sàn xe có mùi ẩm mốc nên mang ra vệ sinh lại, tiện kiểm tra luôn động cơ đề phòng những vấn đề nghiêm trọng sau này”.

Theo đại diện một số gara, lượng xe gặp vấn đề về hệ thống máy ghi nhận tăng đột biến sau trận mưa lớn chiều qua. Số tiền sửa chữa, dao động từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng. Dù vậy, nếu có bảo hiểm, phần lớn khách hàng đều được chi trả gần như toàn bộ.

Sau sự việc hàng loạt xe ôtô “chết máy” giữa đường, chủ các phương tiện đã ý thức hơn về việc trang bị kiến thức để phòng tránh hiện tượng thuỷ kích, tránh được những thiệt hại về tài sản khi gặp các sự cố về thời tiết xảy ra trên đường phố. Ngoài ra, nếu thường xuyên di chuyển ở những vùng trũng, dễ ngập lụt, người dân có thể tham khảo việc mua bảo hiểm thuỷ kích, giúp giảm chi phí sửa chữa khi không may xảy ra sự cố.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link