Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Indonesia tự hào khi trở lại tổ chức một chặng đua MotoGP trong mùa giải 2022

Indonesia tự hào khi trở lại tổ chức một chặng đua MotoGP trong mùa giải 2022

19:39 - 11/03/2022

Indonesia sẽ là một trong những nơi tổ chức các chặng đua MotoGP 2022, sự kiện mang ý nghĩa quan trọng này còn có sự tham gia của tổng thống quốc gia này trong quá trình cải tạo trường đua.

Tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng đua xe là một trong những bộ môn thể thao được yêu thích nhất Thế giới. Khi nhắc tới giải đua xe danh giá nhất hành tinh MotoGP, chúng ta không chỉ nói riêng tới các tay đua hay đội đua mà địa điểm tổ chức MotoGP cũng là một yếu tố thu hút được nhiều sự quan tâm của các quốc gia. Bởi điều đó thể hiện sự tự hào của một đất nước khi họ có cơ hội đăng cai một vòng trong số nhiều đua của MotoGP.

Đây cũng chính là những gì Indonesia đã nỗ lực để tổ chức chặng đua diễn ra vào ngày 18-20/3 sắp tới tại trường đua Mandalika mới được khánh thành. Vào tháng 2, ban tổ chức MotoGP đã có buổi kiểm tra cơ sở vật chất tại trường đua này. Mặc dù tất cả đều cho kết quả tích cực nhưng bản tổ chức giải đua vẫn yêu cầu một phần bề mặt đường của đường đua cần được trải nhựa lại. Cùng với đó là thực hiện một số nâng cấp về cơ sở hạ tầng của trường đua.

Quá trình đăng cai một chặng đua MotoGP mang rất nhiều ý nghĩa với Indonesia, do đó đích thân tổng thống của nước này cũng tham gia vào quá trình cải tạo trường đua. Tổng thống Joko Widodo của Indonesia thậm chí còn tạm dừng việc xây dựng đường băng tại sân bay Jakarta để ưu tiên nâng cấp về mặt đường đua Mandalika. Toàn bộ những con người và trang thiết bị tốt nhất đều được đưa tới trường đua tổ chức MotoGP để thực hiện công việc cải tạo đoạn đường có chiều dài 1,6km trước thời hạn hoàn thành vào ngày 11/3.

Lombok được nhiều người biết tới là một hòn đảo nghỉ dưỡng ở Indonesia. Nơi đây nổi tiếng với cảnh quan nhiệt đới tươi đẹp như tranh vẽ. Không những vậy người dân Indonesia còn là những người có tình yêu mãnh liệt đối với MotoGP và giải đua hàng đầu Thế giới cũng đóng một vai trò quan trọng đối với thị trường xe của quốc gia này. Các chặng đua trong những năm 90 tổ chức tại Sentul Circuit trước đây đánh dấu lần đầu tiên MotoGP quay trở lại Indonesia trong kỷ nguyên mới.

Chính vì vậy không có gì quá ngạc nhiên khi MotoGP quay trở lại đất nước có tình yêu mãnh liệt với bộ môn đua xe. Điều này thể hiện ngay qua lượng khác giả đến chật cứng trường đua mặc dù đó chỉ là một buổi đua thử nghiệm. Hiện tại quá trình nâng cấp đường đua đã được hoàn thành. Ông Simon Gardini – Tổng giám đốc RMI công ty phụ trách vận hành đường đua, bày tỏ sự hào hứng trước khi chặng đua MotoGP Indonesia chuẩn bị diễn ra và thể hiện niềm tự hào của đất nước Indonesia.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link