Motorsport»Tin tức»Ô tô»Khan hiếm về nguồn cung, Toyota tăng giá xe trên toàn cầu

Khan hiếm về nguồn cung, Toyota tăng giá xe trên toàn cầu

10:34 - 04/11/2022

Không chỉ riêng Toyota mà những mẫu xe khác như Kia Sonet hay Hyundai Tucson cũng đang gặp tình trạng không đủ nguồn cung do thiếu linh kiện.

“Mỗi năm, chúng tôi sẽ thay đổi giá một hoặc hai lần. Việc tăng giá thường xuyên vẫn đang được áp dụng cho các dòng sản phẩm, nhưng điều này không đủ để bù đắp chi phí”, ông Masahiro Yamamoton – Giám đốc Toyota Accounting Group, cho biết.

Trong số những xe được điều chỉnh giá, rất nhiều mẫu xe được quan tâm cũng như mới ra mắt thị trường Việt Nam bao gồm một số dòng xe lắp ráp trong nước như Vios, Innova có mức tăng từ 5 đến 6 triệu đồng tùy phiên bản.

Xe nhập khẩu sẽ có mức tăng mạnh hơn. Đặc biệt, các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc như Land Cruiser, Land Cruiser Prado và Alphard tăng mạnh vào khoảng 40 triệu đồng.

Trong khi đó, một số mẫu xe như Toyota Corolla Cross hay Raize trước đó đã được các đại lý kênh giá, bán cao hơn giá đề xuất cho những khách hàng mong muốn nhận xe sớm. Riêng với Toyota Land Cruiser do “cháy hàng” trên toàn cầu nên cũng kênh giá tới cả tỷ đồng.

Hãng xe Nhật chia sẻ rằng việc điều chỉnh tăng giá phụ thuộc nhiều yếu tố, dựa vào từng giai đoạn cũng như chiến lược của mỗi dòng xe ô tô. Trong khi đó các đại lý cho biết nguyên nhân do giá vật liệu, phí vận tải tăng nên phải tăng giá xe để bù chi phí .

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link