Motorsport»Tin tức»Ô tô»Siêu xe Lamborghini Aventador chính thức bị khai tử

Siêu xe Lamborghini Aventador chính thức bị khai tử

16:00 - 27/09/2022

Trải qua hơn 11 năm vòng đời tồn tại, Lamborghini Aventador đã có hơn 8 phiên bản và tổng cộng 11.465 chiếc xe được sản xuất cho khách hàng trên toàn cầu.

Việc sản xuất Lamborghini Aventador đã chính thức kết thúc, đánh dấu cột mốc mới của Lamborghi theo nhiều cách. Phiên bản Ultimae được công bố vào năm 2021 như biến thể cuối cùng của Aventador

Chiếc Aventador cuối cùng này thuộc phiên bản Ultimae Roadster, vốn chỉ được sản xuất giới hạn 250 chiếc trên toàn thế giới. Còn bản Ultimae Coupe thì là 350 chiếc trên toàn cầu.

Chiếc xe cuối cùng này mang màu sơn ngoại thất xanh đặc biệt, được cá nhân hóa theo yêu cầu của một khách hàng tại Thụy Sĩ, làm bởi bộ phận Ad Personam.

Trái tim của Ultimae Roadster vẫn là khối động cơ V12 dung tích 6.5L hút khí tự nhiên, mang đến công suất tối đa 780 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm.

 Ông Stephan Winkelmann, Chủ tịch và CEO của Automobili Lamborghini chia sẻ: “Động cơ V12 luôn là một phần tất yếu trong di sản của Lamborghini từ những ngày đầu thành lập công ty. Đó là trái tim sức mạnh trên các mẫu siêu xe thể thao đầu bảng của Lamborghini, từ Miura cho tới Diablo, Countach tới Murcielago. Như một mẫu thay đổi cuộc chơi, Aventador đã viết nên trang sử hào hùng trong 11 năm qua, hội tụ đủ các tinh hoa của thương hiệu về thiết kế và công nghệ cũng như sáng tạo, thiết lập những chuẩn mực mới”.
Mẫu xe thay thế cho Aventador sẽ mang nhiều điểm thiết kế tương đồng với Sian FKP 37. Lamborghini sẽ trang bị cho chiếc xe động cơ V12 mới kết hợp công nghệ hybrid.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link