Motorsport»Văn hóa xe»Đời sống»Mang hình dáng gợi nhớ về Jaguar D-Type, mẫu xe ảo thứ 3 Jaguar Vision Gran Turismo Roadster cuối cùng cũng được ra mắt

Mang hình dáng gợi nhớ về Jaguar D-Type, mẫu xe ảo thứ 3 Jaguar Vision Gran Turismo Roadster cuối cùng cũng được ra mắt

07:31 - 12/03/2022

Khi game Gran Turismo 7 ra mắt, Jaguar cũng đã giới thiệu mẫu xe ảo thứ ba của mình, mang tên Vision Gran Turismo Roadster.

Khi Gran Turismo 7 ra mắt, Jaguar cũng đã giới thiệu mẫu xe ảo thứ ba của mình, mang tên Vision Gran Turismo Roadster. Xe có dáng vẻ mượt mà, làm gợi nhớ đến mẫu xe đua Jaguar D-Type của những năm 50 ở thế kỷ trước. Phía trước có những vòng sáng tăng thêm tính thẩm mỹ phong cách retro. Tuy nhiên các dải đèn góc cạnh ở các góc mang lại cho chiếc xe có tên lấy từ game một chút phần tương lai về mặt ngoại hình.

Bên trong chỉ có duy nhất một chỗ ngồi và được bao quanh bởi kính chắn gió. Phía sau buồng lái có một vây nhỏ, và đây cũng là một điểm nhấn thẩm mỹ khác cho chiếc D-Type. Chi tiết thẳng đứng có một lá cờ liên hiệp Anh được khắc axit trên đó, kèm theo đèn LED chiếu sáng. Các thông số của Vision Gran Turismo Roadster trong game cho thấy chiếc xe ảo sử dụng ba động cơ điện để truyền sức mạnh cho hệ dẫn động tất cả các bánh. Công suất tổng thể là 1006 mã lực và 1200 Nm mô men xoắn, giúp cho xe có thể đi từ 0-96km/h trong vòng ít hơn 2 giây. Tốc độ tối đa là 322 km/h.

Không chỉ có vậy, bản thân mẫu xe ảo thứ hai Jaguar Vision Gran Turismo SV cuối cùng cũng đã có thể được lái trong game, sau khi ra mắt vào tháng 12 năm 2020.  Đây là một mẫu xe đua sức bền với bộ chia trước và cánh cỡ lớn. Hệ truyền động bốn động cơ của xe tạo ra công suất tổng lên đến 1.877 mã lực, cho phép đi từ 0-96km/h trong 1,65 giây cùng với tốc độ tối đa là 410 km/h.

Mẫu xe ảo đầu tiên của Jaguar chính là Vision Gran Turismo Coupe, được ra mắt vào tháng 10 năm 2019 nhằm phục vụ cho game Gran Turismo Sport. Tất nhiên, cũng giống như mẫu thứ hai, người chơi có thể lái chiếc xe này trong game Gran Turismo 7.

Xe có ba động cơ với tổng công suất là 1.006 mã lực và mô men xoắn 1,200 Nm. Với sức mạnh như vậy, xe chỉ mất ít hơn 2 giây để đi từ 0-96km/h cùng với tốc độ tối đa trên 322 km/h. Thay vì giống như một chiếc xe điện, Jaguar lại lưu ý rằng hệ truyền động của xe lại giống với động cơ sáu xi lanh thẳng hàng dung tích 3,8l có trong mẫu D-Type Long Nose từng giành chiến thắng tại giải 24 Hours of Le Mans 1957.

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link