Motorsport»Tin tức»Ô tô»Hé lộ Vazirani Ekonk – mẫu siêu xe nhanh nhất từ trước tới nay đất nước Ấn Độ từng sản xuất

Hé lộ Vazirani Ekonk – mẫu siêu xe nhanh nhất từ trước tới nay đất nước Ấn Độ từng sản xuất

16:00 - 29/10/2021

Vazirani Ekonk là chiếc EV nhẹ nhất Thế giới với trọng lượng chỉ 738kg với toàn bộ thân xe làm tự sợi carbon và công suất lên tới 722 mã lực cùng khả năng tăng tốc 0-100km/h mất 2,4 giây.

Ấn Độ được biết tới là một trong những nước hàng đầu về ngành công nghiệp sản xuất ô tô với các sản phẩm như Force Motors Trax Cruiser – một chiếc SUV 13 chỗ thực dung. Ngoài ra quốc gia này hiện cũng đang phát triển một dự án siêu xe rất hiện đại. Và mẫu xe này có tên là Ekonk và đến từ thương hiệu Vazirani Automotive, một nhà sản xuất ô tô quy mô nhỏ có trụ sở tại Mumbai.

Tên thương hiệu này sẽ khiến nhiều người cảm thấy quen thuộc, bởi trước đó công ty  đã trưng bày chiếc siêu xe Shul thuần điện tại Triển lãm Goodwood vào đầu năm nay. Ekonk là mẫu supercar chạy bằng năng lượng điện với hệ thống tản nhiệt bằng không khí cho khối pin, trái ngược với hệ thống làm mát bằng chất lỏng sử dụng trên hầu hết các mẫu xe điện hiện đại khác. Nhà sản xuất cho biết đó là công nghệ DiCo dựa trên phương pháp phỏng sinh học, trên cơ thể một số loài động vật sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể chúng.

Nhờ đó, không cần sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng phức tạp với thân xe làm hoàn toàn từ sợi carbon. Điều đó giúp Vazirani có thể giữ trọng lượng ở mức thấp chỉ 738kg. Các thông số kỹ thuật chính thức gồm công suất cực đại của hệ truyền động điện là 722 mã lực, với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h mất 2,54 giây. Chiếc xe này được mô tả là mẫu EV nhẹ nhất Thế giới và là chiếc xe nhanh nhất mà đất nước Ấn Độ sản xuất ra từ trước tới nay.

Ngoài ra, Vazirani tuyên bố rằng chiếc xe cũng có hệ số cản thấp nhất đối so với dòng xe này. Chunky Vazirani, người sáng lập ra Vazirani và trước đây là nhân viên của Rolls-Royce và Jaguar Land Rover cho biết: “Đối với chúng tôi, Ekonk là bước khởi đầu, với sự kết hợp lần đầu giữa thiết kế và sự đổi mới. Đó là chiếc xe đầu tiên của chúng tôi hiện tại. Trong kinh thánh Ấn Độ, Ekonk thể hiện sự khởi đầu của ánh sáng thần thánh”.

Hiện tại, Ekonk mới chỉ mà phiên bản thử nghiệm và nó đã được thử nghiệm trên đường đua Natrax tại Ấn Độ. Tuy nhiên vẫn không thể biết liệu mẫu xe này có được đưa vào sản xuất hay không nhưng các công nghệ được sử dụng trên xe dựa trên công nghệ sản xuất Shul.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link