Motorsport»Tin tức»Ô tô»Cận cảnh siêu xe thuần điện Piech GT, chế tạo bởi công ty của “con ông cháu cha” ông trùm làng ô tô

Cận cảnh siêu xe thuần điện Piech GT, chế tạo bởi công ty của “con ông cháu cha” ông trùm làng ô tô

14:00 - 08/10/2021

Công ty Piech Automotive tới từ Thụy Sĩ đã giới thiệu sản phẩm đầu tiên của mình là mẫu xe thuần điện Piech GT, mang những đường nét đặc trưng của một mẫu xe thể thao truyền thống sử dụng động cơ đốt trong.

Nếu như cái tên Piech khiến nhiều người cảm thấy quen thuộc thì đó chính là một phần tên gọi của Ferdinand Piech – cựu chủ tịch của Tập đoàn Volkswagen và là cháu trai của Ferdinand Porsche. Hiện tại, con trai của ông là Toni Piech cũng tham gia vào lĩnh vực công nghiệp ô tô khi thành lập công ty Piech Automotive cùng tên ở Thụy Sĩ, sản phẩm đầu của công ty là chiếc coupe thể thao GT chạy hoàn toàn bằng điện.

Phiên bản xem trước Mark Zero Concept của GT đã từng được giới thiệu tại triển lãm Geneva Motor Show vào năm 2019. Phiên bản sản xuất đang chuẩn vị được ra mắt tại châu u, Trung Quốc và cả Mỹ. Mẫu xe điện này sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.430 x 1.990 x 1.250mm, tương đường với chiếc Porsche 911 (nhưng chiều dài 4.519mm nhỉnh hơn một chút). Trong khi kiểu dáng thiết kế gọi nhớ đến chiếc Aston Martin.

Thiết kế của Piech GT mang những đặc trưng của một mẫu xe thể thao truyền thống sử dụng động đốt trong nhờ nắp ca-pô xe dài và đẩy khoang lái lùi về phía sau. Đèn pha trước gợi nhớ đến những chiếc Aston Martin mới nhất hiện nay. Đuôi xe nổi bật với các đường nét thiết kế đơn giản, bao gồm đèn hậu hình chữ C.

Chiếc siêu xe tới từ Thụy Sĩ được trang bị 3 động cơ điện, mỗi động cơ cho ra công suất 201 mã lực và cho tổng công suất 604 mã lực. Hai mô-tơ cung cấp sức mạnh cho cầu sau và một mô-tơ cho cầu trước.  Khả năng tăng tốc từ 0-100km/h mất 3 giây, và tăng tốc lên 200km/h mất 9 giây. Piech Automotive ước tính phạm vi hoạt động của xe khoảng 500km.

GT sử dụng bộ pin 75kWh đến từ nhà sản xuất Trung Quốc Desten. Piech Automotive tuyên bố thời gian sạc từ 0-80% mất 8 phút. Trọng lượng của xe nặng 1.800kg. Theo nhà sản xuất xe đáp ứng tiêu chuẩn của một mẫu xe EV là nhờ trong bị công nghệ pin tế bào.

 

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link