Motorsport»Tin tức»Ô tô»Siêu xe điện Pininfarina Battista bản thương mại sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 8

Siêu xe điện Pininfarina Battista bản thương mại sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 8

06:00 - 07/08/2021

Phiên bản được bán tới tay các đại gia của Pininfarina Battista sẽ mang sức mạnh 1.874 mã lực với giá khởi điểm là 2,2 triệu USD.

Phiên bản sản xuất đầu tiên của siêu xe điện Automobili Pininfarina Battista cuối cùng sẽ ra mắt trong sự kiện The Quail trong Tuần lễ xe hơi Monterey vào ngày 12 tháng 8. Công ty thông báo sẽ chỉ sản xuất 150 chiếc hypercar với giá 2,2 triệu USD (tương đương 45,8 tỷ VNĐ) mỗi chiếc. Hãng xe tập trung vào thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu.

Chiếc hypercar được trưng bày tại California sẽ là Battista Anniversario để tri ân nhà sáng lập công ty Battista “Pinin” Farina. Hãng xe Automobili Pininfarina sẽ chỉ sản xuất đúng 5 chiếc xe với cấu hình như vậy. Chiếc xe tự hào về các nâng cấp khí động học, cũng như bánh xe có khóa trung tâm giúp giảm bớt 10 kg trọng lượng của hệ thống treo.

Giám đốc điều hành của Automobili Pininfarina, ông Per Svantesson cho biết: “Buổi ra mắt của Battista đặc tả kỹ thuật sản xuất đầu tiên tại Mỹ đánh dấu sự khởi đầu của một sự kiện quan trọng trong hành trình phát triển của Automobili Pininfarina. Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu về sự bền vững và sang trọng cho khách hàng của chúng tôi, đồng thời kỷ niệm hơn 90 năm thành lập Pininfarina trong Tuần lễ xe hơi Monterey.”

Chiếc xe tại The Quail sẽ có ngoại hình được hoàn thiện bằng sợi carbon cao cấp và bánh xe màu đen bóng. Bên trong nội thất, chất liệu da bền vững màu đen kết hợp với đường khâu tương phản Iconica Blu sẽ làm cho không gian cabin trở nên sang trọng.

Battista sẽ có bốn động cơ điện – mỗi động cơ cho mỗi bánh xe, sẽ cho ra tổng công suất 1.874 mã lực và mô-men xoắn 2.300 Nm. Sức mạnh động cơ của chiếc hypercar cho phép chiếc xe tăng tốc 100 km/h trong vòng chưa đầy 2 giây. Tốc độ tối đa đạt tới 350 km/h.  Để cung cấp năng lượng cho tất cả các động cơ này, Automobili Pininfarina sẽ có trang bị cho xe một bộ pin 120 kWh, cung cấp một phạm vi hoạt động ước tính hơn 500 km.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link