Motorsport»Tin tức»Ô tô»Hãng siêu xe Lotus công bố 4 chiếc ô tô điện mới: sẽ có 1 SUV ra mắt vào năm sau

Hãng siêu xe Lotus công bố 4 chiếc ô tô điện mới: sẽ có 1 SUV ra mắt vào năm sau

15:00 - 02/09/2021

Bên cạnh 4 mẫu xe điện mới, Lotus cho biết sẽ mở một nhà máy ở Vũ Hán trong năm 2021 và chuyển bộ phận công nghệ sang Trung Quốc.

Lotus đang có một bước nhảy vọt đối với dòng xe phổ thông với thông báo chính thức về việc công bố bốn mẫu EV mới sẽ ra mắt vào năm 2026. Các mẫu xe mới nằm trong chiến lược Vision80 của công ty, phác thảo sự chuyển đổi của Lotus thành một thương hiệu xe điện toàn cầu trước mắt sinh nhật lần thứ 80 vào năm 2028.

Hãng thông báo sẽ phát triển dòng sản phẩm với 4 mẫu xe điện được thể hiện trong bản phác thảo bao gồm: một mẫu SUV không phát thải sẽ ra mắt vào năm 2022, một mẫu sedan được bán trên thị trường như một mẫu coupe bốn cửa dự kiến ​​sẽ được bán vào năm 2023, một mẫu SUV thứ hai sẽ ra mắt lần đầu vào năm 2025 và một mẫu xe thể thao được cho sẽ xuất hiện vào năm 2026.

Lotus cho biết những chiếc xe được gọi là “phong cách sống cao cấp” của hãng đều sẽ chạy trên một nền tảng mới có tên Lotus Premium, sử dụng bộ pin có công suất 92 đến 120 kilowatt giờ, tương thích với “hệ thống sạc điện tốc độ cao 800 volt tiên tiến nhất trong ngành”. Bên cạnh đó, hãng cũng hứa hẹn những mẫu xe mới này sẽ được xây dựng trên nền tảng kiến trúc mới có khả năng tăng tốc 100 km/h trong chưa đầy 3 giây.

Để thúc đẩy chiến lược của mình, Lotus đã mở rộng hoạt động của mình với lễ động thổ cơ sở mới tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 8 năm 2021. Công ty con có tên Lotus Technology sẽ được hoàn thành vào năm 2024. Nhà sản xuất ô tô tự hào thông báo họ đã thành lập bộ phận phát triển pin và hệ thống quản lý năng lượng, động cơ điện, hệ thống điều khiển điện và các thành phần EV khác.

Matt Windle – Giám đốc điều hành tại Lotus đã nhận xét: “Chuyển đổi Lotus từ một công ty xe thể thao của Vương quốc Anh thành một công ty xe hiệu suất toàn cầu thực sự luôn là cốt lõi của chiến lược Vision80. “Sự ra mắt của Công nghệ Lotus là một cột mốc quan trọng trên con đường biến điều đó thành hiện thực, đồng thời tuân thủ các nguyên tắc vững chắc của Lotus về hiệu suất thuần túy, hiệu quả, thành công của môn đua xe thể thao và trên hết, là vì những người lái xe”.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link