Motorsport»Tin tức»Ô tô»McLaren Artura GT4 nổi bật trong khai mạc giải Vô địch GT Anh Quốc

McLaren Artura GT4 nổi bật trong khai mạc giải Vô địch GT Anh Quốc

17:47 - 18/04/2023

Mẫu xe McLaren Artura GT4 đã chứng tỏ được vị thế của mình tại đường đua GT4 diễn ra tại Pulton Park với hai vị trí quán quân và hoàn toàn chiếm các vị trí trên bục podium trong chặng đua thứ hai của Giải vô địch GT Anh Quốc vừa khai mạc vào ngày 8 – 10/4/2023.

Lần đầu tiên xuất hiện tại giải đua Daytona 24-Hour-supporting IMSA Michelin Pilot Challenge tại Hoa Kỳ vào đầu năm 2023, mẫu xe đua Artuda GT4 đã xuất sắc thể hiện trong vòng đua Outon Park để giành lấy ngôi vị Quán quân với đội đua Optimum Motosport. Tay đua Jack Brown và Charles Clark đã thay nhau thống trị từng phiên đấu loại trong hai chặng đua kéo dài 1 giờ đồng hồ.

Tuy không có lợi thế trong chặng đua mở màn trước một mẫu xe đua quãng đường trung, nhưng vào chặng thứ hai của giải, diễn ra trong điều kiện ẩm ướt, McLaren Artura đã phát huy được thế mạnh. Ian Gough và Tom Wrigley của Race Lab dẫn đầu, tiếp theo sau là Brown và Clak của Optimum Motosport và Josh Rowledge của DTO Motosport và tay đua mới Aston Millar của Học viện McLaren để kết thúc chặng đua ở vị trí 1 – 2 – 3.

Ngày khai mạc cuối tuần chứng kiến kết quả dẫn đầu và thống trị của McLaren với 15 chiếc trong tổng số 36 xe tham gia đến từ thương hiệu.

Ngoài ra, Morgan Tillbrook và Marcus Clutton của đội đua Enduro Motosport, Alex West của Garage 59 và Marvin Kirchhofer từ McLaren Factory Driver cũng về đích trên mục podium tại giải hạng GT3 với những mẫu xe đua 720S GT3.

Tương tự như người anh em Artura bản thương mại dành cho đường trường, mẫu Artura GT4 cũng sở hữu động cơ V6 3.0 tăng áp kép và khung gầm kiến trúc vật liệu carbon nhẹ từ McLaren (MCLA).

Điều này mang đến cho mẫu xe một nền tảng siêu nhẹ và cứng cáp để tranh tài tại giải GT4, đồng thời mẫu xe này đã được McLaren Motosport phát triển và tuỳ chỉnh để có thể tiếp cận một cách dễ dàng và thân thiện với cả những tay đua nghiệp dư lẫn những người thợ cơ khí trên đường đua.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link