Motorsport»Tin tức»Ô tô»Sắp có xe điện Lexus trang bị số sàn MT

Sắp có xe điện Lexus trang bị số sàn MT

17:13 - 16/12/2022

Lexus đang trong quá trình thử nghiệm một mẫu xe điện hoàn toàn mới có tên UX 300e, điểm đặc biệt của mẫu EV này là sử dụng hộp số sàn.

Cùng với việc tiết lộ quá trình thử nghiệm, hãng xe Nhật Bản đã công bố một đoạn video cho thấy mẫu EV thể thao mới của hãng được điều khiển bằng hộp số sàn.

Nguyên mẫu chiếc Lexus EV mới này được xây dựng dựa trên UX 300e – chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng. Trên sản phẩm mới, chiếc xe được trang bị hồ đo RPM, cần số tay và bàn đạp ly hợp. Cụm công cụ của UX 300e cũng được thiết kế lại nhằm phù hợp với hộp số sàn.

Dù là xe điện nhưng, UX 300e thử nghiệm lại cảm giác lái chân thực, phấn khích của hộp số sàn. Lexus cho biết sản phẩm mới của hãng có thể tái hiện cảm giác lái tương tự nhưng những chiếc xe thể thao số sàn khác. Đồng thời, động cơ điện cũng cho phép người lái tùy chọn các mức độ hiệu suất khác nhau mang lại cảm giác lái phấn khích.

“Dự án bắt đầu khi một số kỹ sư của Lexus bắt đầu suy nghĩ về những gì họ thích ở xe ICE truyền thống và những gì họ đã bỏ lỡ trên xe điện.” Takashi Watanabe, kỹ sư trưởng của Lexus Electrified, cho biết.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link