Motorsport»Tin tức»Ô tô»Hyundai Elantra N TCR giành chiến thắng kép tại giải vô địch đua xe du lịch thế giới

Hyundai Elantra N TCR giành chiến thắng kép tại giải vô địch đua xe du lịch thế giới

20:34 - 28/11/2022

Ngày 26/11, tại chặng đua cuối cùng của mùa giải đâu xe du lịch thế giới WTCR 2022 tại Arab Saudi Elantra N TCR, đã giành chiến thắng chung cuộc với chức vô địch thế giới mùa giải 2022.

Chặng đua cuối cùng của mùa giải đâu xe du lịch thế giới WTCR 2022 – FIA World Touring Car Cup – WTCR 2022 tại Arab Saudi ngày 26/11 vừa qua đã vinh danh đội đua BRC Hyundai N Squadra Corse, sử dụng mẫu Elantra N TCR, đã giành chiến thắng chung cuộc với chức vô địch thế giới mùa giải 2022. Đồng thời, tay đua Mikel Azcona của đội cũng giành danh hiệu vô địch cá nhân trong bảng tổng sắp các tay đua.

Đây là lần thứ 3 Hyundai Motor Sport với các mẫu xe thuộc N-Serie của mình giành chức vô địch giải đua danh giá nhất của các mẫu xe du lịch trên thế giới WTCR. Hai lần trước phân nhánh thể thao của Hyundai giành chiến thắng ở mùa giải 2018 và 2019 với mẫu i30N TCR.

Điểm đặc biệt, đội đua BRC Hyundai N Squadra Corse cùng chiếc Elantra N TCR đã giành chiến thắng áp đảo tại mùa giải 2022, khi khoảng cách của họ với đối thủ ALL-INKL.COM Muennich Motorsport sử dụng mẫu Honda Civic Type R TCR lên đến 156 điểm. Họ đã giành được 559 điểm trong cả mùa giải so với 403 điểm của đối thủ. Tay đua Mikel Azcona cũng bỏ cách xa người về thứ 2 là Nestor Girolami của ALL-INKL.COM Muennich Motorsport

Tay đua Mikel Azcona nâng cao chiếc cup vô địch cùng chiếc xe đua Elantra N TCR

Tổng cộng, đội đua sử dụng mẫu Elantra N TCR đã có 5 chiến thắng chặng, 7 lần lên vị trí podium cho mùa giải, giành chiến thắng áp đảo trước các đối thủ sừng sỏ khác sử dụng các mẫu xe của Honda, Audi. Đặc biệt hơn, đây là lần đầu tiên đội đua BRC và tay đua Mikel Azcona kết hợp với nhau.

Julien Moncet – Phó Giám đốc phân nhánh đua xe Hyundai Motorsport cho biết: “Thật là một khoảnh khắc đáng tự hào khi có thêm một khách hàng của Hyundai Motorsport giành chiến thắng trong WTCR – FIA World Touring Car Cup, đặc biệt đây là một chiến thắng kép. Mikel đã thi đấu xuất sắc trong năm nay và hoàn toàn xứng đáng đứng trên bục vinh quanh sau một mùa giải đua khép lại. Cả hai thành tích này đều là minh chứng cho sự làm việc chăm chỉ mà đội đua và Bộ phận Đua xe dành cho khách hàng của chúng tôi, dành cho mùa giải cũng như khả năng cạnh tranh của Hyundai Elantra N TCR.” 

Chủ tịch Hyundai Motorsport Sean Kim cho biết: “Xin chúc mừng Mikel và BRC Hyundai N Squadra Corse đã giành được cả hai danh hiệu tại WTCR – FIA World Touring Car Cup. Đạt được cả danh hiệu lái xe và đồng đội là đã hoàn thành một năm xuất sắc, đó là phần thưởng hoàn hảo cho tất cả những người đã làm việc trong dự án. WTCR là một loạt giải đấu có tính cạnh tranh cao, với sự tham gia của các tay đua và đội mạnh. Chiến thắng là dấu hiệu cho thấy tài năng của các tay đua và nhóm khách hàng của chúng tôi, cũng như tất cả những người tham gia vào dự án với tư cách là một phần của Bộ phận Đua xe dành cho khách hàng của chúng tôi”. 

Giải vô địch đua xe du lịch thế giới WTCR nằm trong hệ thống giải đua của FIA – Liên đoàn đua xe thế giới. WTCR là 1 trong 5 giải đua ô tô uy tín hàng đầu, bên cạnh Giải đua Công thức 1 (Formula 1), giải đua xe đường trường thế giới World Rally Champhionship (WRC), giải đua vô địch thế giới xe điện (Formula E), giải đua xe vô địch sức bền World Endurence Championship (WEC).

 

WTCR không như Formula 1 được phép chế tạo những cỗ máy tốc độ riêng biệt theo chỉ thị kĩ thuật của FIA. Tại WTCR, các mẫu xe tham gia đua được cải tạo và phát triển từ các mẫu xe thương mại của các hãng. Đây phải là các mẫu xe thương mại hóa được bán trên thị trường, được cải tạo và nâng cấp các chi tiết để đảm bảo cho cuộc đua. Hiện nay, hầu hết các đội đua đều sử dụng xe sedan phân khúc C như Hyundai Elantra, Audi RS 3 hay Honda Civic Type R để tham dự.

Về sức mạnh, Elantra N TCR sử dụng động cơ I4 2.0L Turbo, cho sức mạnh 350 mã lực tại 7.000 vòng/phút, Momen xoắn cực đại 450 Nm tại 3.500 vòng/phút. Xe sử dụng hộp số tuần tự X-Trac 6 cấp, ly hợp đa đĩa, giảm xóc khí nén, khung chống lật, dẫn động cầu trước đi kèm visai trung tâm. Đặc biệt, Elantra N TCR đủ tiêu chuẩn khí thải và kĩ thuật để được bán ra thị trường với các trang bị theo yêu cầu của khách hàng, thường là những đội đua với giá bán từ 130.000 Euro.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link