Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Những tay đua nào sẽ tham gia vào mùa giải đua mô tô WSBK 2021?

Những tay đua nào sẽ tham gia vào mùa giải đua mô tô WSBK 2021?

06:53 - 03/04/2021

WSBK 2021 đã công bố danh sách tạm thời 24 tay đua đại diện cho 16 đội đua với 5 nhà sản xuất khác nhau tham gia.

WSBK 2021 đã công bố danh sách tạm thời 24 tay đua đại diện cho 16 đội đua với 5 nhà sản xuất khác nhau tham gia. Đội đua nhà máy Kawasaki tham dự WSBK năm nay không có gì thay đổi về nhân sự vẫn là Jonathan Rea – tay đua đã sáu lần giành chức vô địch và đồng hành cùng anh sẽ là Alex Lowes – người có mùa giải thứ hai tại Kawasaki Racing Team (KRT) sau khi chuyển sang từ Yamaha vào năm 2020. Trong khi đó đội đua vệ tinh của Kawasaki, Pedercini Racing sẽ có sự phục vụ của Loris Cresson mới gia nhập từ mùa giải năm ngoái và Samuele Cavalieri – tay đua cũ của Barni Ducati.

 

Đối với đội đua Puccetti Kawsaki từng vô địch WSBK năm 2017, tay đua Lucas Mahias sẽ thay thế cho Xavi Fores sắp ra đi, trong khi Issac Vinales sẽ có lần cuối cùng cầm lái chiếc ZX-10RR trong màu áo đội đua Orelac Racing. Tay đua Tito Rabat đã gia nhập Barni Ducati sau khi không tìm được thành công tại Avintia MotoGP. Đội đua Motocorsa tham dự WSBK với tay đua trẻ nhất Axel Bassani (21 tuổi).

Tại Yamaha, Toprak Razgatlioglu sẽ đồng hành cùng đương kim vô địch WSSP Andrea Locatelli. Tân binh Garrett Gerloff có màn thể hiện xuất sắc vào mùa giải vừa qua sẽ tiếp tục gắn bó với đội đua GRT Yamaha. Đội Ten Kate đã vắng mặt trong danh sách các đội đua tham gia khi tương lai của tay đua Loris Baz đang còn bỏ ngỏ. Ten Kate Team được thay thế bằng đội vệ tinh mới của Yamaha là Gil Motor Sport với sự góp mặt của Christorpher Ponsson – con trai của giám đốc đội đua.

Cả Alvaro Bautista và Leon Haslam sẽ tiếp tục đầu quân cho Honda sau sự trở lại của nhà sản xuất Nhật Bản vào năm ngoái. Honda sẽ cung cấp 2 chiếc CBR1000RR-R cho đội đua Mie Racing, tuy nhiên đội đua này chưa giới thiệu các tay đua của mình cho mùa giải năm nay.

Cuối cùng, BMW sẽ có thêm sự hiện diện của hai đội đua vệ tinh trong danh sách tham gia. Eugene La Poor và Jonas Folger – hai người đều có kinh nghiệm tại MotoGP trước đây sẽ lần lượt cầm lái hai chiếc xe của đội đua vệ tinh RC Squadra Corse và MGM Racing. Đội đua nhà máy của BMW có sự một thay đổi lớn khi cựu ngôi sao của Yamaha là Michael van der Mark sẽ kết hợp cùng Tom Sykes.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link