Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Giải vô địch World Superbike mùa 2021 đẩy lùi tới tháng 5 năm nay

Giải vô địch World Superbike mùa 2021 đẩy lùi tới tháng 5 năm nay

08:00 - 30/03/2021

Mùa giải đua xe WSBK 2021 đã bị hoãn lại do tình hình dịch COVID diễn biến phức tạp và chặng đua mở màn ở Hà Lan dự kiến đẩy lùi đến tháng 7

WSBK (World Superbike Champion) hay còn được gọi là SBK, World Superbike, WSB là giải vô địch đua xe Superbike trên toàn thế giới. Giải đua được thành lập vào năm 1988, mỗi năm có 2 giải vô địch, một cho tay đua và một cho hãng xe. Năm 2020, WSBK là một trong những giải đua xe thể thao quốc tế duy nhất có mùa giải dự kiến vào tháng 2, với chặng đua tại đảo Phillip trước khi lệnh đóng cửa cách ly xã hội đầu tiên của Châu Âu có hiệu lực.

Khi cuộc đua bắt đầu trở lại, 7 chặng đua tiếp theo đã được lên lịch trên một bảng lịch đã được rút gọn. Do tình hình dịch Covid-19, mùa giải 2021 đã có phần khởi động muộn hơn bình thường, với chặng đua mở màn mùa giải truyền thống ở Úc theo như quy ước từ trước, tuy nhiên điều này có thể sẽ được thay đổi. Theo kế hoạch thì mùa giải sẽ bắt đầu vào cuối tuần, từ ngày 23 đến 25 tháng 4 tại đường đua TT Assen mang tính biểu tượng ở Hà Lan.

Nhưng do lệnh cấm đối với các sự kiện quy mô lớn diễn ra tại khu vực Drenthe – nơi có đường đua đến đầu tháng 6 do dịch Covid, ban tổ chức WSBK đã quyết định hoãn chặng đua tại Assen sang ngày 23-25 tháng 7. Thay vào đó, chặng đua tại Estoril – Bồ Đào Nha – nơi khép lại mùa giải vào năm ngoái – sẽ là chặng đua mở màn mới vào ngày 7-9 tháng 5.

Những sửa đổi bổ sung cho lịch thi đấu của WSBK năm 2021 vẫn liên tục được cập nhật. Đường đua Mandalika Street đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện có khả năng là sẽ là nơi diễn ra chặng đua Indonesia vào tháng 11.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link