Motorsport»Tin tức»Ô tô»Hyundai Thành Công chính thức ra mắt robot Spot Boston Dynamic với mục tiêu nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Hyundai Thành Công chính thức ra mắt robot Spot Boston Dynamic với mục tiêu nâng cao trải nghiệm của khách hàng

17:56 - 18/04/2022

Ngày 18/4, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã thiệu phẩm robot Spot Boston Dynamic nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng nhờ những công nghệ tiên tiến hàng đầu.

Tách ra từ Viện công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ vào năm 1992, Boston Dynamics ban đầu có nhiệm vụ chế tạo các loại robot từ nguồn ngân sách của Cơ quan chỉ đạo các dự án nghiên cứu quốc phòng Mỹ (DARPA).

 

Tuy nhiên, Boston Dynamics nhanh chóng nổi tiếng khắp thế giới nhờ việc chế tạo thành công những loại robot có khả năng di chuyển linh hoạt, trong đó có Atlas – robot hình người có khả năng nhảy lộn đầu và chạy bằng hai chân rất nhanh, hay Spot – robot hình chó có thể chăn cừu, hỗ trợ nhân viên y tế trong đại dịch… Cơ chế di chuyển của Spot được mô phỏng theo loài dê với các trụ khớp được hướng về sau, điều này giúp Spot di chuyển linh hoạt, vượt qua nhiều loại địa hình cùng khả năng cân bằng tuyệt với. Với các lực tác động trong giới hạn vào thân, Spot có khả năng trụ vững và không thể ngã.

Bên cạnh đó, Spot còn có khả năng học theo cử chỉ của con người, thiết lập chế độ tự động tuần tra theo lịch…

Sự góp mặt của robot trong hệ thống lắp ráp sản xuất xe tại Việt Nam đã có từ khá lâu. Tuy nhiên, lần đầu tiên robot được hiện diện tại các showroom bán hàng với tư cách trợ lý đặc biệt.

Theo đó, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công (HTV) đã chính thức đưa robot Spot về Việt Nam. Robot Spot sẽ góp mặt tại các sự kiện quan trọng của HTV trong thời gian tới cũng như sẽ xuất hiện tại đại lý trong các hoạt động tương tác với khách hàng.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link