Motorsport»Tin tức»Ô tô»Tất tần tật về Toyota bZ4X xe thuần điện lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Tất tần tật về Toyota bZ4X xe thuần điện lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

16:47 - 26/10/2022

Phiên bản thương mại của Toyota bZ4X là tâm điểm đáng chú ý nhất của gian hàng hãng tại triển lãm Vietnam Motor Show 2022 (VMS 2022).

Toyota bZ4X được phát triển dựa trên nền tảng e-TNGA của Toyota dành riêng cho xe điện. Dù không công bố nhiều thông tin tại triển lãm song tại thị trường nước ngoài, xe được trang bị bộ pin lithium-ion. Trên bản cao cấp nhất dùng hệ dẫn động AWD và khối pin dung lượng 72,8 kWh. Toyota bZ4X có công suất 215 mã lực, có thể di chuyển hơn 500 km sau mỗi lần sạc đầy.

Về thiết kế, Toyota bZ4X giữ trọn vẹn bộ khung đã được bản concept sử dụng trước đây, nên các công nghệ kỹ thuật xe mới là yếu tố đáng quan tâm. Nguồn năng lượng của hệ thống truyền động tới từ bộ pin 71,4 kWh nằm dưới sàn, và được kiểm soát nhiệt độ gắt gao để luôn duy trì trạng thái vận hành tối ưu nhất có thể.

Nhờ nền tảng e-TNGA dành riêng cho BEV và trục cơ sở dài, khoang cabin 5 chỗ ngồi của Toyota bZ4X rất rộng rãi và thoải mái. Toyota chú trọng đến khả năng cách âm của mẫu xe này nên đã trang bị cho bZ4X cửa kính đặc biệt, giúp giảm tiếng ồn của gió để mang lại một chuyến đi êm ái.

Ở bên trong, khu vực bảng táp lô của mẫu xe điện Toyota bZ4X nổi bật với cụm đồng hồ đo kỹ thuật số được đặt gần kính chắn gió và màn hình cảm ứng trung tâm kích thước lớn tích hợp hệ thống thông tin giải trí mới nhất, có khả năng cập nhật phần mềm qua mạng với điều hướng đám mây và nhận dạng giọng nói nâng cao.

Tầm vận hành của Toyota bZ4X, nhờ “trái tim” trên, đạt 500km mỗi lần sạc đầy theo chuẩn WLTP với bản dẫn động cầu trước và 460km cho bản dẫn động 2 cầu trọng lượng lớn hơn.

Phiên bản dẫn động cầu trước của Toyota bZ4X trang bị mô-tơ đơn có công suất 201 mã lực, cho phép xe tăng tốc 0-100 km/h trong 8,4 giây, trong khi bản dẫn động 2 cầu kết hợp 2 mô-tơ 107 mã lực tại 2 trục cho tổng công suất 215 mã lực. Bất chấp trọng lượng nặng hơn 85kg (tổng 2.005kg), bản này chỉ mất 7,7 giây để chạm ngưỡng 100 km/h.

Tại VMS 2022, Toyota ngoài bZ4X thuần điện còn sáu mẫu xe mới nhất chia ra làm nhiều khu vực.

Khu vực trải nghiệm sản phẩm điện hóa là nơi trưng bày các mẫu xe điện hóa bao gồm chiếc SUV cỡ trung nói trên và Camry hybrid thể hiện định hướng chuyển đổi của Toyota sang những dòng xe xanh, thân thiện với môi trường.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link