Motorsport»Tin tức»Ô tô»Kia Sportage 2023 có thể bốc cháy do đai ốc bị lỏng

Kia Sportage 2023 có thể bốc cháy do đai ốc bị lỏng

16:06 - 07/09/2022

Vừa ra mắt thị trường không lâu, hơn 19.000 mẫu Kia Sportage đã phải nằm trong diện triệu hồi do có nguy cơ gặp lỗi ở hệ thống điện của máy phát.

Theo thông báo của Cơ quan Quản lý An toàn đường cao tốc Mỹ (NHTSA), Kia cho biết, cực dương của máy phát có thể không được siết đủ chặt. Đây là lỗi từ phía nhà cung cấp. Qua thời gian sử dụng, đai ốc ở cực dương có thể lỏng ra, dẫn đến việc chết máy khi đang vận hành, thậm chí có thể gây tình trạng chập và cháy xe.

Tổng cộng có 19.701 mẫu Kia Sportage nằm trong diện triệu hồi, tất cả đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 1 năm 2022 đến 8 tháng 8 năm 2022.

Hãng Kia sẽ gửi thông báo qua thư điện tử cho khách hàng và đề nghị họ mang xe đến đại lý để siết lại bu lông đúng cách nếu cần. Dự kiến, hãng Kia sẽ bắt đầu thông báo cho khách hàng tại Mỹ từ ngày 23/9 tới đây.

Kia Sportage 2023 là mẫu SUV hạng C mới được bán ra tại thị trường Mỹ trong thời gian vài tháng. Đây đồng thời cũng là một trong những mẫu xe được đánh giá tốt nhất trong phân khúc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Kia Sportage 2023 không gặp lỗi.

Tại Việt Nam, Kia Sportage thế hệ mới được THACO lắp ráp và phân phối chính hãng. Hiện chưa rõ những chiếc Kia Sportage đời mới tại Việt Nam có bị lỗi tương tự xe ở Mỹ hay không.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link