Motorsport»Tin tức»Ô tô»Mercedes-AMG C 43 4Matic lần đầu tiên sẽ được lắp ráp tại Việt Nam

Mercedes-AMG C 43 4Matic lần đầu tiên sẽ được lắp ráp tại Việt Nam

15:41 - 22/09/2022

Trong thời gian tới, nhà máy của Mercedes-Benz Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp mẫu xe Mercedes-AMG C 43c vào năm 2023, đây là lần đầu tiên một mẫu AMG thuần chủng được lắp ráp tại Việt Nam

Vào ngày 21/9, tại sự kiện Mercedes-Benz Driving Festival 2022, ông Bradley Kelly, Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng khi có thể thông tin đến tất cả các bạn, dòng xe Mercedes-AMG C 43 nổi tiếng sẽ được Mercedes-Benz Việt Nam chính thức mang về thị trường Việt Nam với hình thức lắp ráp, ngay tại nhà máy của chúng tôi”.

Đây được xem là bước tiến lớn của nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam khi có thể đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật gắt gao và phức tạp để lắp ráp dòng xe AMG với khả năng vận hành và hiệu suất tốc độ cao.

Mẫu xe lắp ráp trong nước được trang bị động cơ được đặc biệt mang về từ nhà máy tại Affalterbach. Động cơ này có tên mã M139l, loại 2.0L 4 xy-lanh, bổ trợ bởi công nghệ hybrid 48V tích hợp máy phát cho khả năng tạm thời tăng công suất hệ thống thêm 14 mã lực. Công suất tối đa đạt 402 mã lực và 500 Nm mô-men xoắn. Hộp số tự động 9 cấp và dẫn động bốn bánh toàn thời gian 4Matic.

Việc nhà sản xuất Đức quyết định lắp ráp những sản phẩm “đầu bảng” của họ tại Việt Nam thể hiện nguồn nhân lực và thị trường ô tô trong nước nói chung đang rất thu hút các hãng xe nổi tiếng. Rất có thể trong tương lai, những mẫu ô tô công nghệ tiên tiến khác cũng có thể được chế tạo tại Việt Nam, giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận hàng loạt sản phẩm bậc nhất thế giới.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link