Motorsport»Tin tức»Ô tô»Mẫu xe sang thuần điện Genesis GV60 trang bị cần số hình quả cầu pha lê: đẹp mắt và độc đáo

Mẫu xe sang thuần điện Genesis GV60 trang bị cần số hình quả cầu pha lê: đẹp mắt và độc đáo

16:53 - 17/08/2022

Chiếc cần số dạng quả cầu pha lê của mẫu xe sang thuần điện Genesis GV60 có thể xoay 180 độ và phát sáng, đổi màu, đổi hiệu ứng một cách vô cùng kỳ diệu.

Genesis GV60 có thể là mẫu xe thuần điện đầu tiên của thương hiệu hạng sang thuộc Tập đoàn Hyundai, nhưng không nhiều người nhớ tới dòng tên trên vì yếu tố này. Thay vào đó, chiếc SUV cỡ trung được nhớ và biết tới nhiều hơn bởi hàng loạt công nghệ mới lạ, chẳng hạn khả năng sạc ắc quy không cần dây cắm, hay dễ nhận thấy hơn cả là bộ chuyển số Crystal Sphere ( cần số hình quả cầu pha lê)

Quả cầu pha lê từng lần đầu xuất hiện trên mẫu concept Genesis X và nằm trên bảng điều khiển trải dài từ táp-lô xuống giữa hai ghế trước. Khi xe tắt máy, tất cả những gì hiện ra là một quả cầu phát sáng.

Trên GV60, khi tài xế nhấn nút khởi động, quả cầu pha lê xoay 180 độ và để lộ ra phần kim loại chính là bộ phận điều khiển tự động. Bộ điều khiển này tạo ra rung động khi một số được chọn.

Mặt trong của quả cầu pha lê được khắc lazer với sự giải thích độc đáo của chữ ký thiết kế Genesis G-Matrix. Genesis cho biết thêm rằng bộ cần số này đã được đánh giá kỹ lưỡng thông qua thử nghiệm trong môi trường nhiệt độ cao và thấp.

Theo Genesis, khi thao tác với hệ thống nút bấm tại Crystal Sphere, chủ xe sẽ cảm nhận được phản hồi trả về từ khối cầu này, chẳng hạn trang bị trên sẽ rung nhẹ khi chuyển số từ tiến sang lùi.

Ngoài ra, Crystal Sphere cũng phát ra âm lượng nhất định riêng để người dùng biết khi nào chiếc xe điện đã sẵn sàng vận hành.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link