Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Tư vấn»Muốn mua xe hơi cũ, đừng nên mắc những sai lầm dưới đây

Muốn mua xe hơi cũ, đừng nên mắc những sai lầm dưới đây

11:00 - 16/03/2022

Việc mua xe cũ mà không lái thử, không xem trực tiếp sẽ khiến người mua không hiểu được rõ đặc tính chiếc xe của mình, có thể gặp phải những phiền toái không may có thể xảy ra sau này.

Với việc nền kinh tế đang dần ổn định trở lại, dẫn đến nhu cầu sở hữu xe hơi của người dân đang ngày một cao lên. Điều này khiến cho thị trường ô tô ở thời điểm hiện tại đang trở nên khá “nóng bỏng”, bao gồm cả thị trường xe cũ. Tuy nhiên, nếu không chú ý trong quá trình mua xe cũ, người mua hoàn toàn có khả năng mắc phải những sai lầm khá phổ biến như sau:

Đi mua xe một mình

Việc đi mua xe một mình sẽ khiến cho bạn dễ bị “đưa dắt” bởi những thợ bán xe chuyên nghiệp, tạo ra những nhận định sai lầm trong việc mua sắm. Bởi vậy, khi đi mua xe nên chú ý đi cùng với người có hiểu biết về xe, để có thể dễ dàng kiểm tra các chi tiết và đánh giá chất lượng của xe có xứng đáng để bạn bỏ xuống tiền ra mua hay không.

Không xem xét kỹ lưỡng xe

Việc xem xét kỹ lưỡng các chi tiết từ ngoại thất cho đến nội thất sẽ giúp đánh giá xem chiếc xe bạn quan tâm có đảm bảo chất lượng hay không. Khi tiến hành kiểm tra, nên quan sát ký phần sơn của xe, có bị sơn lại nhiều hay không? Các vết xước có nhiều hay không? và Xe liệu có bị thay thế các bộ phận nào hay không?

Trong khi với động cơ, việc kiểm tra sẽ được tiến hành kỹ lưỡng với các chi tiết máy móc, các mạch dây nối, dây điện. Nếu cảm thấy khó khăn quá hãy nhờ sự trợ giúp của người quen và những người thợ lành nghề đi cùng để kiểm tra hộ.

Không lái thử xe

Sau khi kiểm tra các chi tiết, người mua cũng cần tiến hành lái thử để đánh giá chính xác khả năng vận hành của chiếc xe mình quan tâm. Việc này không chỉ giúp cho người dùng thấy được sự hoạt động của xe có phù hợp với nhu cầu của mình hay không mà còn giúp tránh được rủi ro nếu như chiếc xe được mông má, làm lại.

Không kiểm tra kỹ lưỡng giấy tờ

Việc kiểm tra kỹ lưỡng các giấy tờ của xe sẽ giúp bạn yên tâm khi sở hữu chiếc xe cũ. Bởi không phải bất cứ xe ô tô đã qua sử dụng nào trên thị trường cũng là xe chính chủ. Chúng có thể là xe ăn cắp hoặc xe nhập lậu, có nguồn gốc không rõ ràng. Nếu mua phải thì trong quá trình sử dụng, rất có thể người dùng sẽ bị các lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất và lúc đó chiếc xe của bạn sẽ bị mất trắng hoàn toàn.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link