Motorsport»Văn hóa xe»Đời sống»Ngoài mô tô, Kawasaki nay còn làm cả… dê robot!

Ngoài mô tô, Kawasaki nay còn làm cả… dê robot!

09:00 - 20/03/2022

Mới đây Kawasaki đã công bố một chú robot có tên Rex mang hình dáng một con dê tại Triển lãm thương mại robot ở Nhật Bản, không chỉ chở người chú robot này còn vận chuyển được hàng hóa.

Thương hiệu Kawasaki đã giới thiệu một chú dê robot tại Triển lãm thương mại robot iREX tổ chức tại Nhật Bản vào tuần trước. Theo những video và hình ảnh ghi lại tại sự kiện, chú dê robot này đủ lớn để một người trưởng thành có thể cưỡi lên. Ý tưởng này được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của Kawasaki, họ đã làm việc trên nền tảng “Robust Humanoid Platform” có tên là Kaleido từ năm 2015.

Masayuki Soube, người chịu trách nhiệm phát triển RHP, cho biết trong cuộc phỏng vấn do Kawasaki tổ chức: “Sản phẩm này kết hợp giữa kiểu dáng của một chú robot hình con vật và robot gắn bánh xe. Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu phát triển Bex, một robot di chuyển bằng 4 chân. Chúng tôi tin rằng công nghệ phát triển robot hình người chắc chắn có thể được áp dụng cho robot di chuyển bằng 4 chân”.

Bex không chỉ chở người đi dạo, chú robot này còn có thể trở được mọi loại hàng hóa có trọng lượng lên tới 100kg và thân hình của nó có thể định hình để phù hợp với những sản phẩm được vận chuyển. Ngoài ra chú robot cũng được trang bị camera có thể giúp kiểm tra nhà máy ở các trang trại công nghiệp và nó có thể đi bộ trên đường nên phù hợp với môi trường tự nhiên.

Đương nhiên, Kawasaki không phải là công ty chế tạo robot đầu tiên, trước đó Boston Dynamics công ty được Hyundai mua lại đã phát triển BigDog. Chú chó robot có một số tính năng thú vị tương tự nhưng Bex sử dụng bánh xe để di chuyển, giúp thuận tiện hơn trong các điều kiện di chuyển. Tuy nhiên quá trình chế tạo ra mẫu robot 4 chân này không

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link