Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Những điều cần lưu ý nếu bạn muốn được đền bù bảo hiểm khi gặp sự cố

Những điều cần lưu ý nếu bạn muốn được đền bù bảo hiểm khi gặp sự cố

04:15 - 09/03/2021

Trong nhiều trường hợp, dù cho đã mua bảo hiểm, tuy nhiên không phải bất cứ vấn đề nào xảy ra với chiếc xe của bạn, bên bảo hiểm cũng sẽ bồi thường thiệt hại.

Theo như Nghị định 3/2021, giấy chứng nhận bảo hiểm là bằng chứng duy nhất thay thế cho hợp đồng bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm và chủ xe và mỗi xe chỉ được sử dụng một bảo hiểm duy nhất. Nghị định 3/2021 sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/03/2021.

Tuy nhiên không phải bất cứ khi nào xảy ra sự cố, doanh nghiệp bảo hiểm đều sẽ bồi thường thiệt hại cho bạn:

  •  Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt gồm: vàng, bạc, đá quý, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt chiến tranh, khủng bố, động đất.
  • Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.
  • Gây ra thiệt hại đối với tài sản khi điều khiển xe máy mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, sử dụng ma túy và chất kích thích bị cấm theo quy định của pháp luật.

Gây thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp bao gồm: giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.

  • Người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự.
  • Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe cơ giới, người lái hoặc người bị hại.
  • Người điều khiển xe máy chưa đủ tuổi và không có Giấy phép lái xe hay sử dụng Giấy phép lái xe không hợp lệ (có số phôi ghi ở mặt sau không trùng với số phôi được cấp mới nhất trong hệ thống thông tin quản lý Giấy phép lái xe). Giấy phép lái xe do cơ quan không có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa hoặc sử dụng Giấy phép lái xe hết hạn sử dụng tại thời điểm xảy ra tai nạn. Trường hợp người lái xe bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe có thời hạn hoặc bị thu hồi Giấy phép lái xe thì được coi là không có Giấy phép lái xe.

Nếu không thuộc vào bất cứ trường hợp nào bên trên, khi gây ra tai nạn, bạn sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường số tiền mà bạn đã dùng để bồi thường cho người bị hại hoặc bồi thường trực tiếp cho họ. Và số tiền này sẽ nằm trong khoảng cho phép của hợp đồng.

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link