Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Tự xóa vết xước xe tại nhà, có nên hay không?

Tự xóa vết xước xe tại nhà, có nên hay không?

14:33 - 14/03/2021

Đã từ lâu luôn có những quảng cáo cho rằng các tài xế xe có thể tự xóa vết xước xe ô tô của mình tại nhà chỉ với một vài dung dịch hoặc loại kem thần kì. Liệu chúng có thực sự thần kì hay không?

 Việc chiếc xe của bạn bị xước trong điều kiện giao thông chưa thực sự thoải mái ở Việt Nam là điều không có gì ngạc nhiên. Tuy nhiên nhiều người thay vì tới những cơ sở uy tín thì họ lại tự xử lý tại nhà bằng những dung dịch, kem xóa xước, bút xóa xước…Hiệu quả của chúng như thế nào? Hãy khám phá trong bài viết dưới đây.

Trong các hội nhóm, cánh lái xe thường truyền tai nhau về một mẹo xóa xước vô cùng đơn giản, đó là dùng kem đánh răng để xóa vết xước. Nhưng thực sự chúng chỉ có thể làm sạch bề mặt của sơn chứ không hề có tác dụng thần kì như vậy. Nhiều người còn sử dụng cả sơn móng tay, tuy đây là cách làm có vẻ là hiệu quả nhất nhưng cũng rất mau bong tróc.

Bút xóa vết xước ô tô cũng là một loại “thần dược” được quảng cáo là trị dứt điểm tình trạng này. Chỉ với một chiếc bút có giá dao động từ 100.000 – 150.000đ, cách làm khá đơn giản là chọn đúng màu bút với màu sơn của xe sau đó tô lên chỗ xước chừng vài lần sau khi khô mực. Mục đích là làm màu vết xước trùng với màu sơn xe chứ không hề có tác dụng xóa đi vết xước. Chỉ sau một thời gian ngắn là vết mực này sẽ dần phai, căn bệnh lại trở lại.

Thực tế có một cách làm tại nhà khá hữu hiệu, đó là sử dụng kem xóa xước. Loại kem này sử dụng kèm theo máy đánh bóng chuyên dụng thì hoàn toàn có thể xóa vết xước và tạo độ bóng tự nhiên cho xe nếu làm đúng quy trình. Cách thoa kem cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thoa kem đều lên những chỗ xước sau khi đã lau sạch, thực hiện nhiều lần sau đó lau sạch và đánh bóng bằng dụng cụ chuyên dụng.

Cuối cùng là dung dịch xóa xước, cách sử dụng cũng khá giống với kem xóa xước. Tuy nhiên sau khi phun dung dịch lên, bạn cần lau đi bằng khăn mềm. Dù đây là cách làm hữu hiệu nhưng chỉ có tác dụng với những vết xước nông và nhỏ.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link