Motorsport»Tin tức»Xe máy»Rộ tin mẫu xe máy điện Piaggio One sắp bán tại Việt Nam, cạnh tranh với xe máy điện VinFast

Rộ tin mẫu xe máy điện Piaggio One sắp bán tại Việt Nam, cạnh tranh với xe máy điện VinFast

16:47 - 30/08/2022

Mẫu xe máy điện Piaggio One vừa được đăng ký bảo hộ bản quyền kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ sớm bán ra thị trường.

Theo đó, Công báo Sở hữu Công nghiệp tháng 8 vừa được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã đăng tải bằng độc quyền của mẫu xe máy điện Piaggio; hãng xe Italy đã nộp đơn đăng ký cho Piaggio One từ ngày 13/5/2021 và được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp vào ngày 29/6/2022.

Piaggio One sở hữu vóc dáng nhỏ gọn với sàn để chân rộng rãi, phù hợp với việc di chuyển trong khu vực nội đô. Piaggio One có kích thước chi tiết dài x rộng x cao lần lượt là 1.680 x 750 x 1.080 mm với chiều dài cơ sở 1.220 mm cùng chiều cao yên 770 mm. Thiết kế của Piaggio One được đánh giá là hiện đại, trẻ trung, hướng đến đối tượng người dùng trẻ tuổi như học sinh, sinh viên và nữ giới.

Piaggio One được trang bị đèn LED, bảng đồng hồ điện tử, khoá thông minh, nút bấm đề nổ và tính năng kết nối với điện thoại thông minh. Cốp xe chứa vừa một chiếc mũ bảo hiểm cỡ lớn.

Tại các thị trường như Trung Quốc và Anh, xe được phân phối với 3 phiên bản là One, One+ và One Active. Sự khác nhau rõ ràng nhất ở 3 phiên bản này nằm ở gói pin của xe. Trong khi Piaggio One bản tiêu chuẩn và bản One + sử dụng động cơ điện 1,2 kW và bộ pin lithium-ion 1,4 kWh thì bản One Active lại sử dụng động cơ 2 kW và pin lithium-ion 2,3 kWh.

Tốc độ tối đa của các phiên bản này lần lượt là 45 km/h và 60 km/h. Piaggio One cung cấp cho người dùng 2 chế độ lái là Eco và Sport. Piaggio One có phạm vi hoạt động cao nhất lên tới 66 km chỉ sau một lần sạc đầy.

Nếu được bán tại thị trường Việt Nam, Piaggio One sẽ cạnh tranh cùng nhóm xe máy điện của VinFast như Klara, Evo 200, Vento, Feliz S, hay Theon, hoặc các mẫu xe máy điện khác như Yadea G5.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link