Motorsport»Tin tức»Xe máy»Sau 4 năm ý tưởng, chiếc supermoto thuần điện Axiis Liion đã có phiên bản bằng “xương bằng thịt”

Sau 4 năm ý tưởng, chiếc supermoto thuần điện Axiis Liion đã có phiên bản bằng “xương bằng thịt”

18:00 - 28/02/2022

Kể từ bản concept giới thiệu vào năm 2018 đến nay, cuối cùng chiếc supermoto thuần điện Axiis Lion sở hữu sức mạnh động cơ ấn tượng cũng đã được hoàn thành.

Axiis Engineering Art được biết đến trong phân khúc xe enduro và motocross với các sản phẩm gia công CNC cao cấp. Công ty đến từ Bồ Đào Nha thành lập vào năm 2015 và từ đó đến nay họ đã chứng tỏ được năng lực của mình trong lĩnh vực xe đua địa hình với nhiều loại phụ kiện gia công CNC như gác chân, gù nâng ghi đông và đèn chiếu sáng. Trong năm 2018, công ty đã bày tỏ ý định trở thành một nhà cung cấp các phụ tùng độ.

Điều này đã được thể hiện qua một chiếc supermoto thuần điện mang tên Liion với ngoại hình dựa trên nền tảng mẫu xe off-road cua Axiis. Đặc biệt hơn, chiếc xe này hứa hẹn sẽ mang tới những con số ấn tượng về hiệu suất như công suất 134 mã lực, mô-men xoắn 240Nm. Tuy  nhiên, sau bản concept ra mắt lần đầu, Liion dường như đã biến mất. Nhưng sau 4 năm bất chấp tình hình đại dịch vẫn đang diễn ra, hiện tại Liion đã trở thành quay trở lại.

Axiis Liion vẫn chưa được có sẵn hàng nhưng nhà sản xuất Bồ Đào Nha đã biến chiếc xe ý tưởng thành hiện thực. Axiis đã sử dụng toàn bộ số tiền kiếm được từ việc kinh doanh các phụ tùng CNC để đầu tư cho quá trình phát triển sau này của Liion. Bằng việc nâng cấp cơ sở vật chất, kiểm soát chất lượng và cung cấp sản phẩm, cũng như Axiis có mặt tại hơn 70 quốc gia trên toàn Thế giới thì chắc chắn đây là điều kiện để Liion có thể sản xuất hàng loạt ra thị trường.

Liion trông rất giống với các bản vẽ ý tưởng và render lần đầu được công bố cách đây 4 năm. Nhưng thực tế phiên bản hoàn thiện còn đẹp hơn vì các nhà thiết kế đã chau chuốt lại về kiểu dáng để mang tới vẻ ngoài bắt mắt và hướng tới hiệu suất nhiều hơn. Yếu tố quan trọng nhất là sức mạnh động cơ vẫn được nhà sản xuất đảm bảo không thay đổi, vẫn là 134 mã lực và mô-men xoắn 240Nm.

Ngoài những hình ảnh và một vài đoạn video ngắn mà nhà sản xuất Axiis công bố, thì chi tiết thực tế của Liion vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng công ty hứa hẹn sẽ cung cấp thêm các thông tin về Liion trong thời gian tới và đây sẽ là một đối thủ nặng ký trong phân khúc supermoto thuần điện hiện nay.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link