Motorsport»Motorsport»Siêu hatchback đua chạy điện Hyundai RM20e ra mắt

Siêu hatchback đua chạy điện Hyundai RM20e ra mắt

00:28 - 13/03/2021

Pha trộn giữa DNA Croatia, khả năng tăng tốc giống siêu xe và vẻ ngoài giống Veloster, Hyundai RM20e hai chỗ là chiếc xe mới nhất xuất hiện trên nền tảng Rear Midship (RM) của Hyundai

Được ra mắt tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2020, phiên bản thử nghiệm của Hyundai RM20e có đủ điều kiện để chạy trên đường phổ. Mẫu xe được lấy cảm hứng từ chiếc xe đua điện Veloster N eTCR và được phát triển với sự hợp tác của thương hiệu siêu xe EV Rimac.

Xe được  trang bị bốn động cơ điện cho công suất 810 mã lực và momen xoắn 960 NmHyundai RM20e dẫn động cầu sau sẽ tăng tốc từ 0-100km / h trong vòng chưa đầy 3 giây và đạt 200km /, h trong vòng chưa đầy 10 giây ( 9,88 giây). Chiếc xe có tốc độ tối đa 250 km / h, mà Hyundai cho biết là “giới hạn cho việc lái xe trên đường công cộng”, trong khi bộ pin 60kWh của nó tương thích với sạc nhanh 800 volt.

Hyundai đang có kế hoạch mở rộng cuộc tấn công bốn mũi vào thị trường xe điện, với phạm vi bao gồm các loại xe hybrid, plug-in hybrid, pin-điện và pin nhiên liệu hydro dự kiến ​​sẽ có ít nhất 44 mẫu xe vào năm 2025.

RM20e có kiểu dáng xe đua với ghế ngồi thể thao Sabelt và dây an toàn sáu điểm, cụm đồng hồ E-drive, phanh trước sáu piston lớn và bánh xe hợp kim 19 inch và 20 inch cho bánh trước và bánh sau đi kèm lốp siêu rộng, siêu dính. Hyundai công bố RM20e là mẫu xe hiệu năng cao nhưng vẫn đảm bảo sự êm ái cho việc di chuyển hàng ngày.

Trước đây, Hyundai đã tuyên bố rằng họ đang tiến sâu vào việc phát triển chiếc xe thể thao của riêng mình nhưng vẫn chưa rõ liệu động cơ điện đưa vào hay vẫn sử dụng động cơ đốt trong cho phiên bản ra mắt năm nay.

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link