Motorsport»Chơi xe»Siêu xe đặt theo tên của tay đua huyền thoai McLaren Senna nâng cấp với ngoại hình ấn tượng qua bàn tay hãng độ Novitec

Siêu xe đặt theo tên của tay đua huyền thoai McLaren Senna nâng cấp với ngoại hình ấn tượng qua bàn tay hãng độ Novitec

17:55 - 21/03/2021

Sau thời gian dài nghiên cứu và phát triển, Novitec Group cuối cùng cũng đã ra mắt thế giới gói nâng cấp của mình cho McLaren Senna.

Được đặt tên theo tay đua huyền thoại người Brazil, McLaren Senna là mẫu xe hiệu suất cao với số lượng sản xuất giới hạn 500 chiếc trên toàn thế giới. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng khối động cơ V8 twin turbo dung tích 4.0L sản sinh công suất tối đa 800 mã lực và mô men xoắn cực đại 800 Nm.

Các chuyên gia lành nghề từ hãng Novitec vốn có kinh nghiệm lão luyện trong nhiều năm, với các mô hình từ Maserati đến Lamborghini. Sau thời gian dài nghiên cứu và phát triển, Novitec Group cuối cùng cũng đã ra mắt thế giới gói nâng cấp của mình cho McLaren Senna. Với gói độ này, chiếc siêu xe đến từ Anh Quốc sẽ có công suất và khả năng vận hành ấn tượng hơn, tuy nhiên, phần ngoại thất với tính chất khí động học tuyệt vời vẫn sẽ được Novitec giữ nguyên.

Thay đổi ngoại hình duy nhất của hãng chỉ là bộ mâm 20 inch trước/21 inch sau được hãng hợp tác thiết kế cùng Vossen. Không chỉ khác biệt bởi thiết kế 7 cánh kép, bộ mâm này còn nổi bật bởi khả năng cá nhân hoá phong phú: khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 72 màu khác nhau, cũng như bề mặt mâm đánh bóng hoặc phay mờ.

Không chỉ có mâm, Novitec còn nhận trang trí lại nội thất của Senna với da và alcantara cũng có bảng màu lựa chọn vô cùng đa dạng. Nhưng công bằng mà nói, do nội thất của Senna vốn đã rất tối giản nên hãng độ Đức cũng không mất quá nhiều công để bọc lại cabin xe.

Novitec thực hiện cải tiến về động cơ V8 tăng áp kép 4.0 lít kết hợp với mô-đun Novitec N-Tronic, đi cùng với nó là sự thay đổi điều khiển áp suất tăng áp điện tử. Tiết kiệm trọng lượng hơn nữa là hệ thống ống xả Inconel mới được sử dụng trên các xe đua F1 mà bộ điều chỉnh cho phép động cơ hoạt động tự do hơn, đồng thời thực hiện tốt hơn việc duy trì nhiệt độ vận hành tối ưu.

Bản thân Senna McLaren là một siêu xe nên bản độ của Novitec không có sự gia tăng hiệu suất đáng kể. Tuy nhiên bản độ này là dành cho những người đam mê tốc độ khó tính muốn mọi hiệu suất được “vắt kiệt”. Thêm vào đó, nội thất bespoke sẽ khiến cho chiếc McLaren tuyệt đỉnh trở nên độc nhất và không đụng hàng.

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link