Motorsport»Tin tức»Theo chân Youtuber lắp đặt bộ bánh xe “lưỡi cưa” 30 inch cho xe địa hình

Theo chân Youtuber lắp đặt bộ bánh xe “lưỡi cưa” 30 inch cho xe địa hình

23:41 - 06/03/2021

Ý tưởng lắp… lưỡi cưa thay bánh xe địa hình ATV đã được nghĩ ra và thực hiện bởi đội kênh Youtube “SXSBlog.com”, và kết quả sẽ khiến bạn trầm trồ…

Chúng ta đã quá quen thuộc với những bánh xe bằng lốp cao su với hình tròn thông thường, hoặc những bánh xe dạng xích nhưng chắc hẳn một bộ bánh xe hình “ lưỡi cưa” sẽ đem đến một trải nghiệm thú vị không chỉ cho người trải nghiệm mà còn cho cả người xem.

Thông thường lưỡi cưa được sử dụng để cắt gỗ hoặc kim loại hoặc trong những bộ phim kinh dị. Hình ảnh lưỡi cưa thương mang đến cho ta một cảm giác rợn người nhưng ít ai có thể ngờ rằng lưỡi cưa được sử dụng để làm bánh xe cho một chiếc xe ATV. Video của SXSBlog.com đã cho ta thấy những điều không tưởng nhưng lại vô cùng thú vị.

Trong video, nhóm này đã tạo thành 4 bánh xe hình lưỡi cưa với kích thước 30 inch ( lớn hơn 1 inch so với bánh xe nguyên bản Polaris RZR Turbo), được tô màu cam, các lỗ trên trên bánh xe lưỡi cưa được khoan vừa khít với ổ trục bánh xe.

Để có thể thử nghiệm xem ý tưởng có thành công hay không, nhóm này đã mang chiếc xe ra một bãi đất trống phủ đầy tuyết để chạy thử nghiệm. Kết quả là thời gian đầu mới lái chiếc RZR Turbo chỉ có thể đi lùi nhờ hướng của các răng cưa nhưng lại không thể đi tiến vì không thể tạo đủ lực kéo. Sau một thời gian làm quen hơn với chiếc xe sử dụng bánh lưỡi cưa, chiếc xe đã có thể đi nhanh hơn trước nhưng vẫn không thể bằng chiếc xe sử dụng bánh xe tiêu chuẩn

Qua thử nghiệm có thể thấy được là bánh xe lưỡi cưa không thể phù hợp với một chiếc ATV, thậm chí là không có xe nào có thể sử dụng được loại bánh xe này. Tuy nhiên, đây sẽ là một trải nghiệm đáng thử cho những người thích sự khác biệt.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link