Motorsport»Tin tức»Ô tô»Từ ngày 9/11, VinFast VF e34 được cập nhập phần mềm và thay thế ắc quy

Từ ngày 9/11, VinFast VF e34 được cập nhập phần mềm và thay thế ắc quy

16:41 - 09/11/2022

Hãng xe Việt tiếp tục phát đi thông báo về việc triển khai cập nhật phần mềm mới và thay thế ắc-quy mới cho các mẫu ô tô điện VinFast VF e34 đã phân phối tại Việt Nam.

Theo thông báo của VinFast, từ ngày 9.11.2022, các xưởng dịch vụ của VinFast trên toàn quốc sẽ bắt đầu triển khai việc cập nhật phần mềm mới nhất và thay thế ắc-quy 12 volt hoàn toàn mới cho các xe VinFast VF e34.

Theo đó, VinFast Trading đã thông báo chiến dịch cập nhật phần mềm mới cho toàn bộ ô tô điện VF e34 đã bán ra và đang lưu hành trên đường tại Việt Nam; “Phần mềm mới mang tới nhiều cải tiến và bổ sung một số tính năng mới”, hãng cho biết.

Đáng chú ý, bên cạnh việc cập nhật phần mềm, các xe VF e34 cũng sẽ được thay thế miễn phí ắc-quy 12V tại xưởng dịch vụ của các đại lý VinFast. Việc thực hiện sẽ diễn ra từ ngày 9/11/2022 và thời gian dự kiến sẽ kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ.

Nguyên nhân của đợt xử lý này là do cảm biến va chạm bên của hệ thống túi khí trên VF e34 có khả năng gặp lỗi không tương thích với bộ điều khiển túi khí. Theo đó, khi xảy ra va chạm, cảm biến va chạm bên có thể gửi tín hiệu không chính xác đến bộ điều khiển túi khí, dẫn đến rủi ro túi khí rèm không nổ hoặc nổ chậm, có nguy cơ không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Theo hãng, lỗi trên được nhà cung cấp hệ thống túi khí cho VinFast chủ động phát hiện trong quá trình thử nghiệm và phân tích sản phẩm định kỳ. Hiện VinFast và các nhà sản xuất xe khác sử dụng chung hệ thống túi khí từ nhà cung cấp chưa ghi nhận bất kỳ sự cố và phản ánh nào từ khách hàng về lỗi cảm biến va chạm bên.

Trao đổi với đại diện cấp cao của VinFast, thì đây là chiến dịch chăm sóc khách hàng, không thuộc dạng triệu hồi xe. Đồng thời, trong dịp này, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra ắc quy của xe VF e34 và sẽ thay thế trong trường hợp cần thiết.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link