Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Tư vấn»Xe gia đình: Những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn mẫu xe phù hợp

Xe gia đình: Những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn mẫu xe phù hợp

06:50 - 20/04/2021

Những yếu tố về kích thước, khả năng vận hành, trang bị an toàn là những vấn đề then chốt trong việc lựa chọn một mẫu xe phù hợp để sử dụng cho nhu cầu gia đình.

Kích thước và không gian xe.

Số lượng người thường xuyên đi xe và khu vực mà chiếc xe thường xuyên di chuyển sẽ là yếu tố để quyết định lựa chọn một chiếc xe có kích thước phù hợp. Những dòng sedan cỡ nhỏ sẽ phù hợp cho những gia đình có bốn thành viên và chủ yếu di chuyển với khoảng cách gần. Còn với những gia đình có đông người, thường xuyên phải đi xa thì mẫu xe phù hợp nhất lại là những dòng xe gầm cao CUV/SUV để có thể cung cấp khả năng di chuyển thoải mái nhất.

Tuy nhiên, với những gia đình có nhu cầu tìm kiếm xe gầm cao, thì vấn đề rộng rãi của khoang hành lý sẽ là yếu tố quyết định không thể thiếu. Việc lựa chọn chiếc xe có khoang hành lý rộng rãi sẽ tạo cảm giác thoáng hơn, tránh đi sự bí bách nhỏ hẹp khiến những hành khách trên xe cảm thấy khó chịu. Với những người thường xuyên phải chở thêm đồ đạc và di chuyển giữa nhiều quãng đường dài liên tục thì lựa chọn phù hợp nhất chính là một chiếc xe 7 chỗ rộng rãi, có khả năng gập lại hàng ghế cuối giúp gia tăng không gian trong xe cũng như giúp người dung có thể chứa đựng được nhiều đồ hơn.

Khoảng sáng và góc thoát gầm

Đối với xe gia đình, xu hướng được lựa chọn nhiều nhất gần đây chính là những mẫu xe gầm cao. Khoảng sáng gầm cao và góc thoát gầm lớn là những yếu tố quan trọng giúp chiếc xe di chuyển linh hoạt, đồng thời khoang nội thất rộng lớn giúp người ngồi trong xe cũng thoải mái hơn trong những chuyến di chuyển đường dài. Một chiếc SUV hay crossover cũng sẽ đa năng hơn rất nhiều so với một chiếc sedan hay compact vì có thể dễ dàng di chuyển khi lên xuống phà, hoặc trên những cung đường nhiều ổ gà ổ voi, lội nước…

Khả năng vận hành

Yếu tố vận hành cũng khá quan trọng giúp người lái cảm thấy thoải mái còn hành khách thì giảm đi cảm giác mệt mỏi mỗi khi di chuyển. Phù hợp nhất cho những mẫu xe gia đình chính là những chiếc xe sử dụng số tự động vừa tạo sự dễ dàng trong di chuyển, đồng thời cũng phù hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng được.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng là một trong những tiêu chí quyết định khả năng vận hành của chiếc xe có phù hợp với người sử dụng hay không. Với những gia đình mà khả năng tài chính còn phải phục vụ cho những ưu tiên khác thì việc sử dụng một dòng xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu sẽ là yếu tố gây trở ngại hàng đầu. Những dòng xe có dung tích xi-lanh nhỏ dưới 2.0L, hoặc những dòng xe sử dụng động cơ Turbo sẽ là những mẫu xe phù hợp nhất, đảm bảo cho khả năng vận hành cũng như tiết kiệm nhiên liệu cho người dùng.

Còn nếu muốn sử dụng những mẫu xe hiệu suất cao thì khách hàng có thể lựa chọn những dòng xe sử dụng máy dầu tuy nhiên sẽ có nhược điểm khá lớn bởi độ ồn động cơ. Một trong những mẫu xe có khả năng vận hành linh hoạt nhưng lại vô cùng tiết kiệm nhiên liệu được người tiêu dung lựa chọn gần đây chính là Santa Fe 2.2 D đến từ thương hiệu ô tô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai.

Trang bị an toàn và tính năng tiện ích

Yếu tố an toàn chính là một trong những quyết định tiên quyết nhất cho việc lựa chọn một mẫu xe phù hợp. Các nhà sản xuất ô tô cũng thường xuyên nâng cấp các tính năng và trang bị an toàn sao cho có thể cung cấp đầy đủ nhất sự bảo vệ tuyệt đối cho các khách hàng của mình. Về cơ bản khi lựa chọn một mẫu xe là phải đảm bảo sự trang bị đầy đủ những yếu tố như phanh an toàn ABS,  hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống túi khí cho người lái và hành khách trên xe,…ở mức cao hơn có thể kể thêm các trang bị như hệ thống phanh tự động, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống kiểm soát hướng lực kéo, hỗ trợ đổ đèo.

Về hệ thống thông tin giải trí, đối với xe ôtô gia đình, chúng ta nên lưu ý đến tính năng của xe trước khi quyết định mua sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình ví dụ như: điều hòa, hộc chứa đồ, màn hình DVD…

Càng nhiều tính năng sử dụng sẽ càng giúp cho người sử dụng đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều trong mỗi lần di chuyển.

Theo NDT

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link