Motorsport»Tin tức»Không chỉ 1, xe địa hình mang tính “di sản” Anh Quốc Land Rover Defender sắp có 2 phiên bản mới

Không chỉ 1, xe địa hình mang tính “di sản” Anh Quốc Land Rover Defender sắp có 2 phiên bản mới

06:12 - 05/03/2021

Trong số 2 biến thể mới của dòng SUV địa hình Land Rover Defender, 1 model sẽ được bán ra trong vòng 18 tháng tới và chiếc còn lại có thể đang được hãng cân nhắc.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9/2019, thế hệ thứ 2 của biểu tượng xe địa hình Land Rover Defender được bán với 2 kiểu thân xe là 3 cửa (Defender 90) và 5 cửa (Defender 110) cùng các phiên bản động cơ khác nhau. Gần đây hãng cũng mới bổ sung biến thể động cơ V8 mạnh mẽ vào dòng xe này, tuy nhiên trong thời gian tới Land Rover còn đang có nhiều dự định hơn nữa với dòng Defender. Được biết 2 phiên bản thân xe mới của Defender có thể sẽ sớm được ra mắt.

Trong số đó, 1 phiên bản đã được đích thân ông Adrian Mardell – Giám đốc tài chính của Land Rover xác nhận sẽ được bán ra trong vòng 18 tháng tới. Đó là chiếc Defender 130 với thân xe dài hơn để có 3 hàng ghế và 8 chỗ ngồi. Tuy nhiên khác với những mẫu xe thân dài thường thấy sẽ gia tăng trục cơ sở, Defender 130 vẫn giữ nguyên chiều dài cơ sở 3.022mm của bản Defender 110. Thay vào đó, chiều dài tổng thể của xe đã tăng thêm 342mm để đạt 5.100mm bằng cách kéo dài phần đuôi.

Trong khi đó, phiên bản thân xe thứ 2 hiện có ít thông tin hơn – thậm chí nó vẫn chỉ nằm trong các dự đoán và tin đồn. Đó là một chiếc Defender dạng bán tải. Trong lịch sử, Land Rover đã từng làm những chiếc Defender pickup và xét tới việc thị trường xe bán tải đang khá “hot”, việc thế hệ thứ 2 của dòng xe có kiểu thân này không phải là điều gì đó phi thực tế.

Ông Gerry McGovern – Giám đốc thiết kế của Jaguar Land Rover cũng đã hé lộ rằng dòng Defender sẽ còn tiếp tục có thêm các thành viên trong tương lai – thậm chí có thể trở thành một thương hiệu riêng.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link