Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Aprilia ra mắt mẫu xe đua RS-GP mới cùng hai tay đua chính thức trong mùa giải MotoGP 2022

Aprilia ra mắt mẫu xe đua RS-GP mới cùng hai tay đua chính thức trong mùa giải MotoGP 2022

15:00 - 15/02/2022

Aprilia Racing Team đã có màn ra mắt đội đua ấn tượng với sự xuất hiện của hai tay đua chính là Aleix Espargaro và Maverick Vinales cùng chiếc RS-GP 2022.

Hai tay đua của Đội đua nhà máy Aprilia Moto GP 2022 là Aleix Espargaro và Maverick Vinales đã cùng nhau xuất hiện trong buổi lễ ra mắt mẫu xe đua RS-GP mới. Chiếc xe này đã có nhiều thay đổi so với mùa giải năm ngoái. MotoGP 2022 sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử thi đấu non trẻ của Aprilia Racing Team tại đấu trường này. Trên thực tế, đội đua nhà máy của thương hiệu xe Ý đã từng giành chức vô địch Thế giới đầu tiên cách đây 30 năm cùng Alex Gramigni.

 

Hai tay đua người Tây Ban Nha sẽ có chặng đua thử MotoGP cuối cùng tại Indonesia ở trường đua Mandalika mới. Trước đó, họ đã có chặng đua thử tại Malaysia với thành tích xuất sắc. Vinales và Espargaro đã biết tận dụng sức mạnh của mẫu xe thử nghiệm để có được thành tích tốt ở ngày đầu tiên với hai vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên sang tới ngày thứ hai, họ đã xếp sau Bastianini khi Espargaro đứng thứ 2 (kém 0,026 giây) và Vinales đúng thứ 4 (kém 0,13 giây).

Espargaro đã nói rằng: “Tôi đang rất nóng lòng quay trở lại đường đua. Sau nhiều năm đồng hành, giờ đây đội đua không chỉ là những người thợ máy, nhân viên kỹ thuật nữa mà họ thực sự là một phần của gia đình tôi. Sau kỳ nghỉ đông dài, tôi đang cảm thấy tràn đầy năng lượng, ngay cả khi nhiều năm trôi qua, tôi vẫn luôn tràn đầy hứng khởi như lần đầu được cầm lái chiếc xe của mình”.

Maverick Vinales chia sẻ: “Ngay từ giây phút đầu tiên có mặt trong đội đua, tôi đã hiểu rằng mình được chọn vì một mục duy nhất là đưa Aprilia lên đỉnh vinh quang trong mùa giải MotoGP hiện tại. Đây cũng là mục tiêu mà tất cả chúng tôi đều đang hướng tới. Tôi không nghĩ tới việc đưa ra những dự đoán, tôi thích tập trung vào công việc và chuẩn bị hơn vì tôi tin rằng kết quả là minh chứng rõ nhất. Chúng tôi đã có cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về nhau trước. Chúng tôi phải khai thác tốt lợi thế này. Tôi rất hài lòng với đội ngũ đội đua và hiện tại chúng tôi chỉ cần thể hiện sự tiến bộ của mình trên trường đua”.

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link