Motorsport»Tin tức»Ô tô»Cả Thế giới đang chạy theo xe điện chạy pin, Hyundai lại “chơi lớn” khi hợp tác với Forze Hydrogen Racing làm xe đua hydro

Cả Thế giới đang chạy theo xe điện chạy pin, Hyundai lại “chơi lớn” khi hợp tác với Forze Hydrogen Racing làm xe đua hydro

07:12 - 06/04/2021

Gã lồ trong lĩnh vực ô tô Hyundai hỗ trợ kỹ thuật cho nhóm sinh viên Hà Lan trong việc tạo ra mẫu xe đua chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Hyundai đang hợp tác với “Forze Hydrogen Racing” – một nhóm sinh viên tại Đại học Công nghệ Delft để cùng phát triển ra mẫu xe đua Forze IX dựa trên nền tảng trang bị của chiếc Adess LMP3 mới nhất.

Nhóm sinh viên đã tham gia vào việc phát triển các mẫu xe đua bằng pin nhiên liệu hydro từ năm 2007, khởi đầu bằng những chiếc xe go kart và đến năm 2012 là các mẫu xe đua full-size. Sau đó đến năm 2019, chiếc Forze VIII gần đây đã về nhì tại giải đua Gamma Racing Days tại Assen. Mẫu xe mới nhất ở thời điểm hiện tại được tạo ra với sự hỗ trợ từ Hyundai sẽ mang một bước tiến lớn cho nhóm bao gồm 60 sinh viên và giảng viên hướng dẫn. Từ đó họ sẽ có thêm động lực để tiếp tục vươn lên cạnh tranh trực tiếp với nhiều đối thủ mạnh khác.

Sự hợp tác giữa Hyundai và Forze cho phép sinh viên tham khảo ý kiến của các kỹ sư từ Trung tâm kỹ thuật Hyundai Motor Châu Âu tại Russelsheim, Đức về chuyên môn, kinh nghiệm và nhận được sự hỗ trợ từ họ. Forze IX gồm hai hệ thống pin nhiên liệu cho chiếc xe dẫn động bốn bánh có tổng công suất cực đại 800 mã lực, trọng lượng khoảng 1.500kg, tốc độ tối đa 300km/h và tăng tốc 0-100km/h mất 3 giây.

Tyrone Johnson, Trưởng bộ phận Phát triển Xe tại Trung tâm Kỹ thuật Hyundai Motor Châu u cho biết: “Forze là một nhóm nghiên cứu tài năng, những người đã nhìn thấy các cơ hội chưa từng có trong cuộc đua pin nhiên liệu hydro. Chúng tôi rất mừng khi được tham gia hợp tác với Forze. Bằng kết hợp kiến thức và kinh nghiệm của Hyundai và Forze trong lĩnh vực công nghệ pin nhiên liệu, chúng tôi có thể đạt được nhiều bước tiến lớn hơn nữa”.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link