Motorsport»Motorsport»Xe đua MotoGP lừng danh một thời Ducati Desmosedici GP3 bất ngờ được bán trên Ebay

Xe đua MotoGP lừng danh một thời Ducati Desmosedici GP3 bất ngờ được bán trên Ebay

23:43 - 12/03/2021

Desmosedici GP3 có tầm quan trọng lớn đối với Ducati và đối với tất cả những người hâm mộ Quỷ đỏ thành Borgo Panigale.

Thông thường, một chiếc mô tô đua chỉ được rao bán trên các trang thương mại điện từ khi được sử dụng trong các giải đua sử dụng những chiếc xe phát triển từ superbike thương mại – với điển hình là giải đua WSBK. Tuy nhiên, mới đây một chiếc Desmosedici GP3 – chiếc xe được sử dụng trong giải đua MotoGP đã được rao bán trên ebay. Vậy lí do đằng sau là gì?

 

Nguyên nhân thứ nhất được giải thích có thể là do chiếc xe này đã được ra đời từ rất lâu. Từ năm 2003, chiếc xe này đã tham gia vào mùa giải MotoGP dưới sự điều khiển của tay đua Troy Bayliss. Năm 2003 cũng là năm đầu tiên Ducati tham gia vào một giải đua MotoGP hiện đại. Đến thời điểm hiện tại, Ducati đã cho ra đến Desmosedici GP20 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể so với phiên bản GP3 nhiều năm về trước.

GP3 được trang bị động cơ V4 800cc với vòng tua tối đa 17.000rpm và có công suất 230 mã lực. Do không được trang bị bất kỳ một hệ thống hỗ trợ như công nghệ điều khiển lực kéo nào nên khi lái DP3, người lái sẽ phải tự kiểm soát sức mạnh của chiếc xe này. Điều này cũng đã phần nào gây khó khăn cho tay đua Troy Bayliss khi tham gia mùa giải MotoGP 2003.

Về thiết kế, mẫu xe này không được trẻ trung, hiện đại như những chiếc siêu xe đời sau với bộ gắp thô kệch, nhưng nó đã tạo tiền đề cho thiết kế của những phiên bản sau này. DP3 được thiết kế không có khung chính, lực sẽ dồn hết về phía phần động cơ, khung cổ phốt dạng trellis được lắp ở đầu và khung đuôi làm từ sợi carbon bắt ở đầu còn lại.

Tuy có lịch sử lâu đời nhưng GP3 có hệ thống phanh cùng phuộc nổi trội hơn so với những chiếc xe dân dụng cao cấp. Hệ thống phanh trước được cấu thành từ heo Brembo Racing Billet và đĩa Brembo HPK cùng với phuộc trước Ohlins có thiết kế tương tự như dòng phuộc FGR.

Hiện tại thì Desmosedici GP3 đã được bán, người ta không biết chính xác nó đã được bán ở mức giá nào cũng như ai đã lấy nó, nhưng chắc chắn rằng một số người đam mê mẫu xe này hiện đang quan sát nó trong phòng khách của họ.

 

 

 

 

 

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link