Motorsport»Tin tức»Ô tô»Được mệnh danh là Ferrari của sa mạc, Prodrive Hunter ra mắt với chiếc đầu tiên được bán cho thái tử Trung Đông

Được mệnh danh là Ferrari của sa mạc, Prodrive Hunter ra mắt với chiếc đầu tiên được bán cho thái tử Trung Đông

15:00 - 18/03/2022

Trong lúc công chúng đang đợi dài cổ các mẫu xe địa hình Porsche 911 Safari/Dakar, hoặc Lamborghini Huracan Sterrato, Prodrive đã cho ra mắt mẫu siêu xe mọi địa hình mới mang tên Hunter.

Trong lúc công chúng đang đợi dài cổ các mẫu xe địa hình Porsche 911 Safari/Dakar, hoặc Lamborghini Huracan Sterrato, Prodrive đã cho ra mắt mẫu siêu xe mọi địa hình mới mang tên Hunter. Đây là phiên bản đường trường của BRX Hunter T1+ Dakar Rally, và mặc dù vẫn giữ lại ngoại hình của đối thủ, nhưng do không phải tuân thủ các quy định của thể thức đua nên sức mạnh của xe cao hơn những 50%.

Trái tim của Hunter là động cơ V6 3,5 l có nguồn gốc từ Ford nhưng được tinh chỉnh bởi Prodrive, cho công suất cực đại vượt hơn 600 mã lực và mô men xoắn 700 Nm. Với sức mạnh như vậy, xe có thể đi được 100km/h chỉ trong vòng chưa đầy 4 giây. Vận tốc tối đa đạt đến gần 300km/h.

Đối với một chiếc xe được trang bị lốp địa hình 35 inch cỡ lớn, vận tốc tối đa rất đáng kinh ngạc. Tuy vậy, tốc độ tối đa lại chỉ có thể đạt được với lốp cao su dùng cho đường phố. Prodrive là một chiếc xe dùng để phiêu lưu đúng nghĩa, với hệ thống treo xương đòn kép phía trước và phía sau có hành trình 400mm, nhiều hơn 50mm so với Dakar.

Prodrive đã lắp cho mẫu Hunter một hộp số sang số sáu cấp, truyền sức mạnh đến một hệ dẫn động bốn bánh. Xe có bộ vi sai trước, giữa và sau cùng bộ giảm chấn và bình nhiên liệu cỡ đại dung tích 480l. Bộ mâm hợp kim rèn 8,5J x 172 có kẹp phanh sáu pít tông kết hợp với đĩa thông gió của hệ thống phanh đặc trưng cho đường đua.

Để có những trang bị và thông số như vậy, giá của Prodrive Hunter không rẻ chút nào. Không chỉ có giá khởi điểm trước thuế 1,63 triệu USD (hơn 37 tỷ đồng ), xe còn có số lượng giới hạn là 25 chiếc. Sản xuất tại Banbury thuộc Vương quốc Anh, chiếc đầu tiên đã được bán cho Thái tử Salman bin Hamad Al Khalifa của Bahrain.

 

 

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link