Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Tư vấn»Ford làm video cảnh báo nguy hiểm khi bỏ quên trẻ em, vật nuôi trong xe nóng

Ford làm video cảnh báo nguy hiểm khi bỏ quên trẻ em, vật nuôi trong xe nóng

10:00 - 27/06/2021

Ford đang nỗ lực gửi đi một thông điệp quan trọng về sự nhận thức mối nguy hiểm của những chiếc xe vào mùa hè và tai nạn không đáng có nếu lỡ bỏ quên trẻ em hay thú cưng trong xe.

Rất nhiều khu vực trên thế giới đang phải đối mặt với nhiệt độ cao bất thường vào mùa hè, trong đó phải kể đến nền nhiệt ở Miền Nam và Miền Tây nước Mỹ đang tiến gần đến mức lịch sử. Nhiệt độ liên tục ở mức trên 38 độ C sẽ kéo dài ở Tây Bắc Thái Bình Dương vào cuối tuần này, cao hơn bình thường 4 độ. Và đây chính là thời điểm nào tốt để cung cấp một cái nhìn về sự nguy hiểm khi để trẻ em và vật nuôi trong ô tô nóng, dù chỉ trong vài phút.

Hiện tại, Ford đang tiến hành một cuộc trình diễn mới về mức độ nóng của một chiếc xe hơi so với nhiệt độ bên ngoài. Hãng xe trình chiếu video từ Trung tâm thử nghiệm của Ford tại Đức để chứng minh rằng không cần quá nhiều nhiệt để biến nội thất thành lò nướng. Một chiếc Ford Focus đang đậu trong nhiệt độ 35 độ C, với những tác phẩm điêu khắc trên băng tượng trưng cho một đứa trẻ nhỏ và một chú chó nép mình bên trong. Trong vòng chưa đầy 20 phút, nhiệt độ bên trong xe tăng vọt lên 50 độ C trong khi nhiệt độ bên ngoài không đổi. Và đương nhiên, chúng ta hoàn toàn dự đoán được những gì sẽ xảy ra với “em bé” và “chú chó” ở bên trong.

Theo Hiệp hội Hoàng gia về Phòng chống đối xử tàn ác với động vật (RSPCA), nhiệt độ quá cao trong xe có thể giết chết một con chó chỉ trong 6 phút. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ngồi trên ghế ô tô cũng có nguy cơ rất cao, vì có thể của chúng có thể tăng nhiệt rất nhanh hơn người lớn từ 3 đến 5 lần. Có một sự thật đáng buồn đó là trung bình có 39 trường hợp tử vong ở Mỹ mỗi năm do bị bỏ lại trong một chiếc xe nóng.

Nhiều nhà sản xuất ô tô, bao gồm cả thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới Ford, hiện đang cung cấp một số loại cảnh báo cho người ngồi ở hàng ghế sau có thể nhắc nhở người lái xe về một đứa trẻ hoặc một con chó ở ghế sau. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một lựa chọn tương đối mới trong lĩnh vực ô tô. Với độ tuổi trung bình của ô tô trên đường hiện nay là hơn 12 năm, và hầu hết các loại xe không cung cấp mức độ an toàn thứ hai này. Điều đó có nghĩa là chúng ta không được quên những người và con vật thân yêu của chúng ta ở phía sau, hoặc tệ hơn, để họ ở đó một cách có chủ ý.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link