Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Tư vấn»Giảm nhiệt hấp thụ từ cửa sổ trời: Những lưu ý cơ bản cần quan tâm

Giảm nhiệt hấp thụ từ cửa sổ trời: Những lưu ý cơ bản cần quan tâm

19:57 - 22/04/2021

Làm thế nào để có thể hạn chế nhiệt lượng được hấp thụ từ cửa sổ trời vào những ngày hè nắng nóng? Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin và những lưu ý cơ bản cho các tài xế.

Cửa sổ trời hiện đã trở thành một trong những trang bị cơ bản cho các mẫu xe có giá thành từ hạng trung trở lên nhằm hướng đến xây dựng không gian thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng. Tuy nhiên, với nắng nóng khắc nghiệt vào mùa hè ở Việt Nam thì cửa sổ trời lại là nguyên nhân trực tiếp khiến xe tăng nhiệt một cách nhanh chóng, khiến nội thất của chiếc xe khi để ngoài trời sẽ bị ảnh hưởng và có khả năng hỏng hóc về lâu dài.

Bởi vậy, để hạn chế tình trạng cabin nóng bức trên những mẫu xe có cửa sổ trời, Lưu ý đầu tiên và luôn được khuyến cáo nhiều nhất chính là việc tìm một nơi đỗ xe thích hợp khi phải dừng xe ngoài trời, đó có thể là nơi thoáng mát dưới tán cây xanh hoặc ở những nơi có bóng râm phù hợp với kích thước của mẫu xe. Điều này vừa giúp làm giảm nhiệt lượng trực tiếp từ mặt trời vào xe thông qua cửa sổ trời, đồng thời cũng giảm khả năng hấp thụ nhiệt gián tiếp từ bên ngoài thông qua lớp vỏ kim loại của xe.

Nếu như chiếc xe của bạn không có vị trí thuận lợi để dừng, đỗ dưới trời nắng nóng thì đây sẽ là những biện pháp khác giúp hạn chế tối thiểu nhiệt lượng hấp thụ vào xe.Tuỳ vào điều kiện kinh tế mà khách hàng có thể lựa chọn những phương án khác nhau. Có nhiều người dựa trên sự tiện lợi và nhanh gọn nên thường có xu hướng lựa chọn những tấm bìa chắn nắng có chi phí tương đối rẻ cho cửa sổ trời. Tuy nhiên, những tấm che nắng này tuy có ưu thế rẻ hơn các sản phẩm khác nhưng lại làm mất đi tính thẩm mỹ khá lớn, đồng thời khả năng chống nóng từ sản phẩm này cũng chỉ là tương đối, tính hiệu quả không cao.

Một số tài xế có khả năng và thời gian thì lại lựa chọn cho chiếc xe của mình một số ô dù loại tốt để có thể che chắn được phần nóc xe, nhất là ở khu vực cửa sổ trời và kính lái, nhằm hạn chế tốt nhất sự hấp thu nhiệt ở ngoài trời vào trong xe. Bạt phủ xe cũng là một phương án tối ưu đối với các chủ xe với kích thước gọn gàng hơn, dễ dàng gấp gọn và mang theo hơn, những lâu ngày có thể ảnh hưởng tới lớp sơn của xe do bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ quá nóng.

Tuy nhiên, phương án được coi là tốt nhất và có khả năng hạn chế tối ưu sự gia tăng nhiệt từ không gian bên ngoài vào xe đó chính là dán phim cách nhiệt. Phương án này mặc dù khá đắt đỏ nhưng lại có khả năng bảo vệ chiếc xe của bạn tốt hơn rất nhiều so với những mẫu sản phẩm khác, đồng thời cũng không làm mất vẻ thẩm mỹ vốn có mà nhà sản xuất đã thiết kế riêng cho cửa sổ trời. Hiện nay có khá nhiều những mẫu phim cách nhiệt với nhiều tên tuổi nổi tiếng, tuỳ vào điều kiện cá nhân cũng như nhu cầu thực tế trong việc sử dụng xe của mình, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp để giúp chiếc xe luôn được mát mẻ trong những ngày hè oi bức.

Theo NDT

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link