Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Indonesia GP: Miguel Oliveira giành chiến thắng thuyết phục trong một ngày trời mưa ẩm ướt

Indonesia GP: Miguel Oliveira giành chiến thắng thuyết phục trong một ngày trời mưa ẩm ướt

18:00 - 23/03/2022

Miguel Oliveira đã vươn lên từ vị trí thứ 7 trên vạch xuất phát để giành chiến thắng tại Grand Prix Indonesia và xếp thứ hai là nhà đương kim vô địch Fabio Quartararo.

Chặng đua xe mô tô Grand Prix trở lại Indonesia sau 25 năm vắng bóng đã diễn ra đầy kịch tính với tâm điểm là pha tai nạn của Marc Marquez khiến anh phải kết thúc sớm chặng đua. Tay đua của Honda đã gặp một cú va chạm mạnh khi bị hất văng lên cao, sau đó đến sáng ngày Chủ Nhật đội đua đã tuyên bố anh không đủ sức khỏe nên đã tới bệnh viện để kiểm tra.

Chặng đua chính thức MotoGP tại Indonesia đã rút ngắn số vòng đua từ 27 xuống 20 bởi tình trạng đường đua vô cùng nắng nóng và khắc nghiệt, trước khi thời tiết chuyển mưa lớn khiến thời gian bắt đầu buộc phải lùi lại 1 giờ 15 phút. Với điều kiện đường ướt, tất cả các đội đua đã chuyển sang lốp chạy đường mưa. Đương kim vô địch Fabio Quartararo của Yamaha với vị trí xuất phát đầu tiên đã nắm lấy lợi thế của mình để dẫn đầu đoàn đua sau khi chặng đua bắt đầu, Oliveira mặc dù xếp thứ 7 nhưng anh đã nhanh chóng vươn lên xếp thứ 2 trước Jack Miller của Ducati và Alex Rins của Suzuki.

Sang tới vòng 2, Oliveira cùng Miller đã vượt qua Quartararo để vươn lên dẫn đầu và nhanh hơn 1 giây so với nhóm tay đua xếp phía sau. Tuy nhiên ngay sau đó Jack Miller đã vượt lên Oliveira để đứng đầu trên bảng xếp hạng. Nhưng với những áp lực tạo ra phía sau tay đua Ducati đã khiến anh không thể chống đỡ nổi để rồi Miller đã bọ Oliveira vượt qua ở cua số 12 trong vòng thứ 5. Ngay sau đó, tay đua của KTM đã nhanh chóng thiết lập khoảng cách 4 giây trước người chạy sau.

Trong khi vị trí của Miller tiếp tục bị Johann Zarco, Rins và Quartararo đe dọa, sau đó Zarco và Quartararo vượt qua Rins để tiếp cận gần hơn tới Miller. Đến cua đầu tiên của vòng 16, khi Zarco và Miller đang so kè cho vị trí thứ 2 Quartararo đã tận dụng cơ hội để vươn lên thế chỗ của tay đua Ducati. “El Diablo” rút ngắn khoảng cách với Oliveira xuống còn 2,8 giây khi cả ho bước sang vòng chạy cuối cùng.

Tuy nhiên Oliveira vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu với thành tích hơn 2 giây trước Quartararo để hoàn thành 20 vòng đua, chiến thắng thứ 4 tại MotoGP của anh. Còn tay đua của Yamaha đã có được thành tích tốt nhất từ trước tới nay trong điều kiện thời tiết mưa ướt khi cán đích ở vị trí thứ 2. Zarco của Pramac xếp thứ 3 trên bục podium trước đối thủ Miller của đội đua nhà máy.

 

 

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link