Motorsport»Motorsport»Quốc tế»M2 CS Racing 2022 sẽ là mẫu xe dẫn đoàn an toàn sáng giá nhất của BMW trong giải MotoGP

M2 CS Racing 2022 sẽ là mẫu xe dẫn đoàn an toàn sáng giá nhất của BMW trong giải MotoGP

06:00 - 19/02/2022

BMW vừa công bố dàn các mẫu xe M của mình cho mùa giải MotoGP 2022, với đủ loại công dụng khác nhau, Nhưng ngôi sao sáng giá nhất trong dàn xe lại chính là mẫu xe đua an toàn M2 CS Racing.

BMW cho biết chiếc coupe chỉ cần một số chỉnh sửa để biến thành một chiếc xe an toàn, bao gồm các thanh đèn và đèn trước, cùng với lớp sơn phủ đặc biệt nhằm kỷ niệm 50 năm cho các xe BMW M. Động cơ được trang bị là loại 6 xi lanh thẳng hàng dung tích 3l cho công suất 450 mã lực tùy theo phiên bản. M2 CS Racing cũng sẽ có một bộ vi sai hạn chế trượt cơ học với két làm mát riêng biệt, cũng như trục truyền động được sản xuất đặc biệt và mui bằng carbon.

Carmelo Ezpeleta, Giám đốc điều hành của Dorna Sports – đơn vị chủ quản MotoGP nhận xét. “BMW M đã là đối tác của chúng tôi từ năm 1999 và trong suốt quá trình hợp tác lâu dài này, hãng đã luôn khiến chúng tôi phấn khích với những điểm nổi bật mới. Với một chiếc xe an toàn dựa trên xe đua thứ thiệt, BMW M một lần nữa sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới trong năm nay. BMW M2 CS Racing MotoGP Safety Car cho thấy BMW M đã bám rễ sâu như thế nào trong lĩnh vực đua xe thể thao. ”

Tuy nhiên, M2 CS Racing sẽ không phải mẫu BMW M duy nhất tham gia MotoGP. Các mẫu xe M khác, bao gồm M4 Competition, M5 CS, và M8 Competition Gran Coupe đều sẽ là xe an toàn. Trong khi mẫu X5 M Competition sẽ là xe cứu thương mới của mùa giải, còn hai chiếc BMW M 1000 RR sẽ được dùng như là xe máy an toàn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là ngay cả mẫu xe điện i4 M50 cũng sẽ trở thành xe an toàn cho phần xem điện trong chương trình MotoGP.

Mùa giải MotoGP mới sẽ bắt đầu vào mùng 6 tháng 3 với Grand Prix tại Qatar, tiếp đó là Indonesia và Argentina. Chặng đua cuối cùng sẽ là vào mùng 6 tháng 11 tại Valencia.

 

 

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link