Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Tư vấn»Lưu ý gì để chăm sóc xe phân khối lớn giữa mùa đại dịch hạn chế ra đường?

Lưu ý gì để chăm sóc xe phân khối lớn giữa mùa đại dịch hạn chế ra đường?

07:00 - 24/08/2021

Việc chú ý bảo dưỡng ngay trong mùa đại dịch dù không sử dụng đến sẽ đảm bảo cho chiếc mô tô phân khối lớn yêu quý của bạn không gặp phải những nguy cơ hỏng hóc, giảm chất lượng sử dụng.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ đã khiến cho nhiều địa phương phải thực hiện việc giãn cách xã hội, dẫn đến hàng loạt xe phân khối lớn phải nằm im tại chỗ. Nếu diễn ra trong thời gian dài còn có thể khiến những chiếc phân khối lớn gặp phải những vấn đề hỏng hóc không đáng có. Bởi vậy, bài viết sau đây sẽ mang đến những lưu ý nhỏ để các chủ xe có thể bảo dưỡng và chăm sóc cho xế cưng của mình ngay tại nhà.

Rửa xe, đề nổ định kỳ

Việc rửa xe định kỳ từ 5-7 ngày 1 lần sẽ giúp cho chiếc xe của bạn luôn được sạch sẽ, hạn chế sự xâm nhập của bụi bẩn vào trong các chi tiết của xe. Đồng thời, việc này cũng ngăn ngừa khả năng xâm lấn của các loài động vật như gián, chuột vào bên trong xe.

Cùng với đó, việc đề nổ trong khoảng vài phút cũng giúp cho động cơ của xe được hoạt động, đảm bảo các chi tiết, trang bị trên xe vẫn ổn định, không gặp bất cứ hiện tượng lạ nào.

Kiểm tra chi tiết

Bên cạnh việc đề nổ, các chủ xe cũng nên chú ý kiểm tra các chi tiết như lọc gió, bugi, két nước. Cần phải đảm bảo lọc gió sẽ không bị quá bám bụi, cũng như bugi vẫn sẽ hoạt động ổn định dù lâu ngày không hoạt động. Điều này sẽ đảm bảo cho xe vẫn có thể sử dụng trơn tru và hiệu quả sau khi kết thúc giãn cách.

Dựng thẳng xe và che bụi

Sau khi thực hiện các bước kiểm tra, rửa xe thì các chủ xe nên lưu ý việc dựng thẳng xe và che bụi cho chiếc xe cưng của mình. Việc dựng thẳng xe sẽ giúp cho chiếc mô-tô của bạn được phân bổ trọng lượng tốt hơn, giúp cho chân chống nghiêng của xe không gặp tình trạng choãi và yếu dần đi sau lâu ngày. Còn việc che bạt phủ sẽ giúp cho xe luôn được sạch sẽ, tránh sự bám dính của bụi bẩn.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link