Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Tư vấn»Những biện pháp làm sạch kính xe mà không phải tài xế nào cũng biết

Những biện pháp làm sạch kính xe mà không phải tài xế nào cũng biết

09:00 - 02/08/2021

Các vết ố in hằn trên kính chắn gió gây mất thẩm mỹ và cản trở tầm nhìn sẽ xuất hiện ngày càng nhiều sau quá trình sử dụng. Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu nhất đối với những vết bẩn cứng đầu này?

Nguyên nhân 

Nguyên nhân trực tiếp và gây ảnh hưởng nhất đến việc kính xe bị ố vàng chính là do thường xuyên để kính xe tiếp xúc với nước trong thời gian dài như không lau khô kính sau khi rửa hoặc để xe dưới mưa mà không che chắn. Điều này nếu không được vệ sinh và chùi rửa kịp thời, đúng lúc sẽ gây phát sinh của mốc, bẩn gây ra những vết ố vàng theo thời gian, gây ra những khó chịu đối với người sử dụng.

Cách đánh bay vết ố vàng trên kính xe ôtô

Rửa xe thường xuyên

Rửa xe thường xuyên, đặc biệt là sau những ngày đi mưa về sẽ làm giảm đi sự xuất hiện của những vết bụi bẩn, bùn đất, nhựa đường,… bám trên xe khi lưu thông trên đường gây ra những vết mốc là khởi nguồn của những vết ố vàng sau này.

Sử dụng chanh để tẩy

Một trong những giải pháp được coi là khá hiệu quả nhưng không quá nhiều tốn kém chính là việc sử dụng chanh để tẩy, do trong chanh có chứa axit nên khi tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bị ố sẽ gây ra những phản ứng để thúc đẩy quá trình đánh bay và loại bỏ các vết ố, cặn lâu ngày bám trên kính xe.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng chanh, các bác tài nên lưu ý dùng nước sạch rửa lại và lau thật khô kính, nếu không muốn tình trạng ố bị diễn ra trầm trọng hơn. Ngoài ra nếu không dùng chanh, bạn có thể sử dụng những dung dịch axit khác dấm ăn để tẩy.

Sử dụng chất tẩy riêng cho ô tô

Đối với những bác tài có điều kiện thì việc sử dụng những dung dịch chuyên dụng để tẩy ố kính sẽ là cách làm hiệu quả và an toàn nhất, giúp dễ dàng đánh bay các chất bẩn mà không làm ảnh hưởng và bào mòn kính xe, đồng thời cũng giúp đánh bay các lớp cặn canxi và các vết đốm do nước bẩn, nước mưa gây ra và bám lâu ngày trên kính xe của bạn.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link