Motorsport»Đánh giá & Tư vấn»Tư vấn»Những bước chăm sóc quan trọng để giữ vững vẻ đẹp cho xế cưng của bạn

Những bước chăm sóc quan trọng để giữ vững vẻ đẹp cho xế cưng của bạn

11:00 - 02/07/2021

Sau một thời gian sử dụng, chiếc xe của bạn sẽ dần bị cũ đi. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số bước chăm sóc quan trọng để bạn có thể giữ chiếc xe luôn như ngày mới mua.

Rửa xe thường xuyên

Điều đầu tiên và quan trọng nhất đối với những chiếc xe trắng đẹp mắt chính là phải thường xuyên dọn rửa, chăm sóc cho xe thường xuyên. Việc này tuy đơn giản nhưng sẽ là yếu tố quan trọng nhất để cho chiếc xe của bạn có thể sạch đẹp, đồng thời cũng loại bỏ những vết bám của bụi bẩn, bùn đất lâu ngày sẽ gây ra xỉn màu cho xe.

Loại bỏ chất bẩn 

Đây cũng là một trong những yếu tố then chốt cho việc trả lại màu sơn đẹp mắt ban đầu cho chiếc xe của bạn. Việc loại bỏ chất bẩn nếu đúng cách sẽ có thể loại bỏ lên tới 70% các vết bẩn cứng đầu, bao gồm cả những vết ố vàng khó chịu. Theo đó, các tài xế nên chọn mua những loại đất sét tẩy bề mặt sơn được bán tại các siêu thị, sau đó sẽ sử dụng để bôi lên bề mặt xe rồi nhẹ nhàng lau sạch

Tái tạo lớp sơn xe ô tô

Sau khi loại bỏ chất bẩn, nhiều khả năng xe sẽ xuất hiện những vết trầy xước nhỏ. Để xử lý, các chủ nhân nên tìm kiếm lựa chọn những hợp chất tái tạo màu sơn chuyên dụng được bày bán ở các siêu thị để đồng hoá màu sắc và che lấp đi khiếm khuyết mà các vết xước đem lại. Đối với những vết xước lớn, để xử lý hoàn toàn, chủ nhân nên đem xe ra các đại lý hoặc garage để được khắc phục một cách tốt nhất.

Tạo độ bóng cho xe

Việc đánh bóng sẽ đem lại cho lớp sơn của xe được đẹp nhất, đồng thời cũng tạo nên lớp bảo vệ bên ngoài dành cho sơn xe. Để thực hiện công đoạn này, các bạn nên sử dụng khăn mềm sạch và đánh theo chiều kim đồng hồ cho đến khi vết xước bay mất. Để tiết kiệm thời gian, chủ nhân cũng có thể chọn mua những máy đánh bóng dùng lông cừu để đem lại khả năng làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bôi chất bảo vệ sơn

Bôi chất bảo vệ sơn là việc làm quan trọng để giữ cho lớp sơn của xe sau đánh bóng được giữ vững màu sắc và không bị phai nhạt màu. Nếu được bảo vệ kĩ, lớp sơn của xe có thể được giữ vững trước tác động của môi trường và bụi bẩn trong khoảng 3-6 tháng.

Phủ bạt cho xe 

Đối với những tài xế phải đỗ xe ngoài trời nhiều giờ liền thì những tác hại của tia UV tác động trực tiếp vào thân xe sẽ gây ra những phản ứng oxi hóa, làm cho lớp sơn sau xử lý có thể bị bạc màu rất nhanh. Bởi vậy, để đem lại khả năng bảo vệ tốt nhất, các tài xế nên trang bị thêm cho chiếc xe của mình những bạt phủ loại tốt để có thể hạn chế tối đa những tác động của ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho xe.

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link