Motorsport»Tin tức»Ô tô»Mang cảm hứng từ xe đua địa hình Ultra4, Ford Bronco Raptor 2022 ra mắt với công suất hơn 400 mã lực

Mang cảm hứng từ xe đua địa hình Ultra4, Ford Bronco Raptor 2022 ra mắt với công suất hơn 400 mã lực

10:00 - 26/01/2022

Ford Bronco Raptor ra mắt với khung gầm được nâng cấp, hệ thống treo hành trình, cũng như khoảng sáng gầm xe cao hơn và lốp rộng hơn nhằm tận dụng 400 mã lực dưới nắp ca pô.

CEO của Ford Jim Farley cho biết “Chúng tôi đã dồn tất cả niềm đam mê và tất cả bí quyết của Bronco và Raptor vào việc tạo ra con quái vật đua trên sa mạc thuần túy này. Đó là thỏa thuận thực sự. Nó không phải để trưng bày và không phải dành cho tất cả mọi người. Nhưng đối với những người thích khám phá thế giới hoang dã, nó là tối thượng. Và chỉ Ford mới có thể tạo ra một chiếc Bronco Raptor.”

Về mặt công suất, Ford chưa cung cấp thông tin tổng thể. Thay vì động cơ V6 dung tích 2.7l, Bronco Raptor sẽ có một động cơ V6 EcoBoost tăng áp kép tạo công suất ít nhất 400 mã lực và 563 Nm, dựa theo những gì động cơ này thể hiện với mẫu Explorer ST. Còn về mã lực và mô men xoắn thực sự là bao nhiêu, thì vẫn chưa ai biết được. Ford cho biết động cơ sẽ được điều chỉnh cho Raptor và truyền qua một hệ thống cảm ứng được cải tiến với hệ thống làm mát liên động và ống xả kép thực sự.

Hộp số của Bronco Raptor chỉ có duy nhất loại tự động 10 cấp có thể chuyển số nếu người lái muốn. Sức mạnh được truyền qua trục dẫn động lớn ở phía trước và sau, được kết nối với trục Dana được nâng cấp, vốn xuất hiện ở mẫu SUV đua Bronco DR. Hệ thống 4×4 có hộp số nâng cấp, ly hợp có công suất cao hơn và chế độ lái Baja Mode được tinh chỉnh. Sức kéo của Bronco Raptor có thể đạt mức tối đa là 2041 kg.

Hệ thống treo của xe cũng được nâng cấp và được lấy nhiều thành phần từ xe đua tại giải Ultra4 Racing, chẳng hạn như các trục. Ngoài ra hệ thống treo ổn định trên đường địa hình hiệu suất cao (HOSS) của xe cũng được nâng cấp với việc thêm bộ giảm chấn bán chủ động của Fox.  Các cảm biến giám sát các điều kiện chiều cao và địa hình của hệ thống treo để điều chỉnh cài đặt giảm chấn khi đang bay. Tất cả đều được kết nối với một khung được gia cố với các tháp giảm xóc cứng ở phía trên và tay điều khiển phía trước/ sau được Ford Performance phát triển bí mật.

Điều này đồng nghĩa với việc mẫu Bronco Raptor sẽ có hệ thống treo hành trình 13.0 inch ở phía trước và hệ thống treo phía sau 14 inch. Điều này cũng có nghĩa là so với mẫu Bronco cơ bản thì hệ thống treo phía trước đã tăng kích thước lên 60%, và 40% cho phía sau. Dáng xe rộng hơn 8.6 inch, và với các khung hỗ trợ từ trụ B và C được gia cố, xe có độ cứng xoắn tăng lên 50%. Khoảng sáng gầm xe tối thiểu tăng lên đến 13.1 inch, và các tấm trượt bên dưới sẽ che phủ đi mọi bộ phận quan trọng nếu người lái sử dụng từng inch.

Xe có mâm chống tuột lốp 17 inch, được bọc lốp BFGoodrich K02 37 inch được Ford cho biết là loại lớn nhất mà hãng từng cung cấp cho một chiếc SUV. Trợ lực điện được nâng cấp và thanh giằng giúp xử lý lớp cao su chắc chắn, và mẫu Bronco Raptor rộng hơn 9.8 inch so với mẫu tiêu chuẩn nhờ vào những tấm chắn bùn cỡ lớn trên xe. Các phần chắn bùn, tấm ốp phồng và nắp capo cho các bộ phận cụ thể của Raptor cũng đã được Ford thay đổi. Các miếng đính cửa là một phần của gói, ngoài ra còn có lưới tản nhiệt đặc trưng của Raptor với nhãn của Ford.

Các nâng cấp trực quan còn bao gồm đèn chạy ban ngày độc nhất vô nhị cùng với cản trước module từ Ford Performance được tích hợp móc kéo. Gói đồ họa Bronco Raptor giúp làm nổi bật cho xe, ngoài ra còn giúp Raptor có màu tùy chọn ngoại thất Code Orange. Các trang trí trong xe cũng có màu này, và cụm đồng hồ kỹ thuật số 12-inch của xe có một thiết lập đặc biệt dành cho Raptor. Các trang bị tiêu chuẩn của xe bao gồm vô lăng dày hơn, các hàng ghế sau được Ford Performance nâng cấp, các tùy chọn trang trí đặc biệt, và gói High Package.

Mẫu Ford Bronco Raptor 2022 có giá là 69.995 USD (1,58 tỷ đồng) bao gồm 1.495 USD (33,9 triệu đồng) phụ phí, thấp hơn đáng kể đối thủ chính của xe là Jeep Wrangler Rubicon 392 có động cơ V8 470 mã lực và giá dưới 75.000 USD (1,69 tỷ đồng). Việc mở đặt hàng sẽ bắt đầu vào tháng ba, mặc dù Ford không đề cập đến khi nào sẽ bắt đầu sản xuất.

 

 

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link