Motorsport»Motorsport»Marquez liệu có lấy lại phong độ tại mùa giải 2021 sau khi ngã gãy xương?

Marquez liệu có lấy lại phong độ tại mùa giải 2021 sau khi ngã gãy xương?

09:44 - 08/03/2021

Dù có vấn đề về sức khỏe, tay đua vô địch thế giới Marc Marquez vẫn sẽ tham gia mùa giải MotoGP năm 2021

Năm 2020 được coi đầy khó khăn cho đội đua Honda Repsol do ảnh hưởng của dịch bệnh và đặc biệt là tay đua chủ chốt của đôị Marc Marquez bị gãy xương. Gần đây, tay đua này đang có dấu hiệu phục hồi và hứa hẹn sẽ tham dự mùa giải MotorGP 2021.

Marquez bị gãy xương đùi phải trong một vụ tai nạn trong giai đoạn cuối của giải Grand Prix Tây Ban Nha năm ngoái tại Jerez và ngay lập tức được phẫu thuật. Marquez gần đây đã bắt đầu tập luyện trở lại và đã có thể tháo thiết bị bảo vệ vai mà anh ấy đã mang trong một thời gian.

Sau khi Marquez gặp chấn thương vào hồi năm ngoái, Chiếc Honda RC213V đã được tinh chỉnh lại để các tay đua khác thay thế Marquez dễ tiếp cận hơn. Cụ thể, chiếc xe đã được thiết kế lại khung và gắp sau. Về màu sắc của chiếc xe thì vẫn giữ nguyên ba tone màu chủ đạo là cam – trắng – đỏ.

Marquez sẽ tham gia cùng Pol Espargaro tại Honda vào năm 2021, và cặp đôi này sẽ xuất hiện cùng nhau với tư cách là tay đua HRC lần đầu tiên vào ngày 22 tháng 2 tại buổi giới thiệu ra mắt chính thức của đội. Pol Espargaro (số 44), nhà vô địch Moto2 2013 và đứng thứ 5 chung cuộc tại MotoGP 2020. Với hơn 100 lần tham gia gia giải đua cao nhất, Pol Espargaro hiện là một trong những tay đua giàu kinh nghiệm nhất MotoGP.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link