Motorsport»Tin tức»Ô tô»Siêu xe Lamborghini cháy hàng, khách đặt mua phải đợi tới năm 2024

Siêu xe Lamborghini cháy hàng, khách đặt mua phải đợi tới năm 2024

16:36 - 07/09/2022

Nhu cầu mua xe Lamborghini ngày càng cao trong thời gian gần đây, hãng siêu xe Ý thậm chí đã kín đơn đặt hàng đến tận năm 2024.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Lamborghini, ông Stephen Winkelmann cho biết thương hiệu siêu xe Ý đã nhận đơn đặt hàng cho đến tận năm 2024. Khách muốn đặt xe mới sẽ phải chờ đợi ít nhất là 18 tháng, tức là tới giữa năm 2024, Lamborghini mới tiếp tục nhận đơn mới.

Bất chấp biến động trong chuỗi cung ứng linh kiện toàn cầu, Lamborghini vẫn đảm bảo duy trì sản lượng của mình (một phần nhờ doanh số của họ chỉ khoảng 10.000 xe mỗi năm). Ngoài ra, doanh số của hãng cũng liên tục chạm kỷ lục mới, chẳng hạn trong nửa đầu năm 2022 họ bán ra con số kỷ lục 5.090 xe, bất chấp giá khởi điểm một chiếc Lamborghini không dưới 200.000 USD (thấp nhất hiện là Huracan, có giá khởi điểm tham khảo 206.300 USD).

Có thể thấy nhu cầu sở hữu siêu xe Lamborghini đang ngày càng tăng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Lamborghini bùng nổ đơn hàng, một phần vì thương hiệu này đạt được sự tín nhiệm của khách hàng, một phần là vì sau đại dịch, tâm lý của nhiều người là muốn tận hưởng ngay thời điểm hiện tại mà sẵn sàng xuống tiền cho những chiếc xe xa xỉ.

Năm 2022 sẽ là năm cuối cùng Lamborghini cung cấp các mẫu xe hoàn toàn sử dụng động cơ đốt trong. Sang đến năm 2023, các mẫu xe plug-in hybrid (PHEV) sẽ được giới thiệu. Đến 2024, toàn bộ dòng sản phẩm của Lamborghini sẽ là các loại xe điện khí hoá. Mẫu xe PHEV đầu tiên của Lamborghini được cho là sẽ ra mắt trong năm nay.

Điều này khiến những khách hàng trung thành của thương hiệu Ý càng khao khát mua những chiếc Lamborghini ICE “thuần chủng” cuối cùng như Huracan V10, Aventador V12 hay SUV Urus V8 tăng áp kép.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link