Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Đang “làm mưa làm gió” ở WSBK, Jonathan Rea tham gia MotoGP vào mùa giải 2022

Đang “làm mưa làm gió” ở WSBK, Jonathan Rea tham gia MotoGP vào mùa giải 2022

16:00 - 05/08/2021

Tay đua sáu lần vô địch WSBK Jonathan Rea không phủ nhận việc gia nhập Petronas SRT tại MotoGP 2022 mặc dù anh đã gắn bó với đội đua Kawasaki trong nhiều năm.

Chúng ta đều biết rằng Jonathan Rea của đội đua nhà máy Kawasaki đang là tay đua thống trị giải đua WSBK. Và trong năm 2021 này cũng vậy, tay đua người Bắc Ireland hiện dẫn đầu bảng xếp hạng thành tích cá nhân, và ngay phía sau là tay đua Thổ Nhĩ Kỳ Toprak Razgatlioglu của đội đua PATA Yamaha.

Với những thành tích ấn tượng như vậy Rea xứng đáng có  được một vị trí tham dự giải đua xe hàng đầu thế giới MotoGP. Trước đó có những thông tin cho rằng tay đua vô địch 6 lần WSBK có thể đang nghĩ tới đấu trường MotoGP. Đặc biệt đã xuất hiện tin đồn Jonathan Rea đang liên hệ với đội đua Yamaha Petronas, có thể thay thế cho lão tướng Valentino Rossi đã đứng ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp nếu như anh ấy quyết định nghỉ sớm từ mùa giải năm ngoái.

Ngoài ra với việc Maverick Vinales chuẩn bị rời đội đua nhà máy của Yamaha vào cuối mùa giải này thì vị trí các tay đua tại Yamaha  ở MotoGP sẽ có nhiều xáo trộn rất lớn, vì vậy động thái của Rea không nhất thiết phải phụ thuộc vào việc Rossi rời đi. Trước đó đã có những cơ hội tương tự dành cho hai tay đua khác ở WSBK là Toprak Razgatlioglu và Garrett Gerloff nhưng cả hai đã từ chối và gia hạn hợp đồng thêm với đội đua của Yamaha tại WSBK.

Sau chặng đua Assen vừa qua Rea cũng không phủ nhận những tin đồn này. Rea bỏ ngỏ mọi lựa chọn của mình và nhiều người tự hỏi liệu những tin đồn ấy có ảnh hưởng tới việc tiếp tục ký kết hợp đồng với đội đua KRT trong tương lai hay không.

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link