Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Miller kết thúc 5 năm chờ đợi bằng chiến thắng tại MotoGP Tây Ban Nha

Miller kết thúc 5 năm chờ đợi bằng chiến thắng tại MotoGP Tây Ban Nha

07:13 - 05/05/2021

Jack Miller giành chiến thắng thứ hai trong sự nghiệp tại MotoGP và là lần đầu tiên trong màu áo của Ducati, trong khi đó Fabio Quartararo đã phải gặp vấn đề với cánh tay của mình nên đã tụt xuống vị trí thứ 13.

Sau hai chặng đua diễn ra tại Qatar và mới đây nhất là tại Bồ Đào Nha, Giải vô địch MotoGP tiếp tục bước vào chặng đua thứ 4 của mùa giải tổ chức tại Tây Ban Nha. Trong chặng đua lần này Fabio Quartararo xuất phát ở vị trí đầu tiên và xếp ngay phía sau anh là Franco Morbidelli và Jack Miller.

Ngay từ vòng đầu tiên, Jack Miller đã có pha chạy nước rút tốt ở khúc cua thứ nhất khi vượt qua Morbidelli, Bagnaia, Quartararo và A. Espargaro để giành được vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Nhưng sau đó Quartararo cũng nhanh chóng chiếm lấy vị trí thứ 3 của Bagnaia ở cuối vòng thứ 2 và tiếp tục tay đua của Monster Energy đẩy người đồng đội cũ Morbidelli xuống vị trí của mình để bám đuổi tay đua dẫn đầu.

Sau đó một vòng Quartararo đã qua mặt tay đua của Ducati để ở khúc cua cuối cùng và bắt đầu tăng tốc tạo khoảng cách với nhóm phía sau. Đến vòng thứ 8, tay đua trẻ người Pháp đã bỏ xa các đối thủ còn lại với khoảng cách lên tới gần 2 giây cho dù Miller đã nỗ lực bám đuổi.

Tuy nhiên bước ngoặt của trận đấu bắt đầu khi chặng đua còn lại 11 vòng, tay đua người Pháp bất ngờ bị thu hẹp khoảng cách xuống 0,8 giây để Jack Miller nhanh chóng bám đuổi và vượt qua ở khúc cua đầu tiên của vòng thứ 16 để về đích ở vị trí đầu tiên. Sau đó, người đồng đội Bagnaia cũng vươn lên xếp thứ 2. Trong khi, Quartararo tụt xuống vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng sau khi kết thúc chặng đua tại Tây Ban Nha. Đây mới chỉ là chiến thắng thứ 2 trong sự nghiệp MotoGP của Miller kể từ năm 2016 tại Hà Lan.

Vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng thuộc về những nỗ lực của Franco Morbidelli và xếp sau anh là tay đua người Nhật Nakagami. Đương kim vô địch Joan Mir cán đích ở vị thứ 5, bỏ xa tay đua thứ 6 A. Espargaro của Aprilia. Vinales và Zarco chia sẻ vị trí thứ 7 và 8 trên bảng xếp hạng. Marc Marquez sau 2 pha tai nạn trước chặng đua chinh thức có vẻ vẫn chưa lấy lại được tinh thần nên chỉ kết thúc ở vị trí thứ 9, đáng tiếc hơn khi em trai của anh Alex Marquez đã gặp tai nạn  ngay từ vòng đầu tiên.

 

Theo NDT

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link