Motorsport»Motorsport»Quốc tế»Portimao MotoGP: Fabio Quartararo tiếp tục giành chiến thắng thứ 2 của mùa giải MotoGP 2021

Portimao MotoGP: Fabio Quartararo tiếp tục giành chiến thắng thứ 2 của mùa giải MotoGP 2021

08:57 - 20/04/2021

Trong chặng đua Portimao MotoGP 2021, tay đua trẻ người Pháp đã cán đích đầu tiên trong khi Alex Rins không thể bảo toàn được vị trí thứ 2 chung cuộc. Marc Marquez trở lại sau chấn thương với vị trí thứ 7.

Quartararo dù xuất phát ở vị trí đầu tiên nhưng sau khi hiệu lệnh bắt đầu anh đã tụt xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng ngay trong vòng đầu tiên, thay vào đó Zarco giành vị dẫn đầu và Marquez (#93) ở vị trí thứ 3. Tuy nhiên không lâu sau tay đua số 93 đã bị nhà đương kim vô địch Joan Mir chiếm lấy vị trí thứ 3.

Ở vòng sau đó, hai tay đua Marquez và Joan Mir đã xảy ra va chạm ở cua số 3 và Quartararo đã tận dụng lợi thế để vươn lên vị trí thứ 4. Trong khi vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về Zarco và anh luôn bị gây sức ép từ Alex Rins (Suzuki) người đã vượt qua tay đua người Pháp ở cua số 13 tại vòng 4 nhưng ngay sau đó Zarco đã nhanh chóng đòi lại vị trí dẫn đầu cua mình.

Cuối vòng 5 tại cua số 13 tay đua của Suzuki đã dẫn đầu và khúc cua tiếp theo Quartararo cũng vượt qua Zarco để có được vị trí thứ 2. Tuy nhiên Rins chỉ duy trì thành tích ấy được 2 vòng sau đó thì bất ngờ tại cua đầu tiên của vòng 9 Quartararo đã vượt qua để chiếm vị trí dẫn đầu. Cả hai đều đẩy cao tốc độ lên cao và tạo khoảng cách hơn 1 giây so với nhóm các tay đua phía sau.

Rins liên tục tạo áp lực lên Quartararo nhưng tay đua người Pháp vẫn giữ vững được tinh thần. Chặng đua tại Bồ Đào Nha trở nên dễ dàng hơn với Quartararo bởi tay đua xếp sau anh đã gặp tai nạn ở cua số 5 trong khi chỉ còn 5 vòng đua nữa và Quartararo bỏ xa những người còn lại lên tới hơn 4 giây.

Vụ tai nạn của Rins đã đẩy Zarco lên vị trí thứ hai và Bagnaia (Ducati) xếp thứ 3, nhưng đáng tiếc Zarco chỉ hoàn thành được 20 vòng trước đua khi “rớt nài” ở cua số 10 và để lại vị trí thứ 2 cho Bagnaia còn Mir cùng Morbidelli của Petronas SRT lần lượt chia sẻ đứng thứ 3 và 4.

Đứng thứ 5 là Brad Binder của KTM dù xuất phát ở vị trí thứ 15. Aleix Espargarao cùng chiếc Aprilia RS-GP kết thúc ở vị trí thứ 6. Đối với Marc Marquez, anh có thành tích không qua tệ sau khi trở lại sau chấn thương khi về đích thứ 7 và xếp trên người em Alex Marquez. Maverick cho thấy phong độ thảm hại với vị trí thứ 11 kể từ chiến thắng tại chặng mở màn. Lão tướng Valentino Rossi không may đã bị tai nạn trong những vòng đua cuối.

Theo NDT

Link bài gốc
Theo Người Đưa Tin Copy Link